Lê Cát Trọng Lý: Không theo đuổi sự nổi tiếng

  • 13/12/2011 23:24
  • 0 bình luận
  • Đỗ Quyên
  • In bài
ANTĐ - Mới 24 tuổi nhưng nghe nhạc của Lê Cát Trọng Lý người ta cảm giác cô không ở cái tuổi đó và là người sống trong cõi phiêu linh. Lý thừa nhận mình già nhưng vẫn nhí nhảnh.
Lê Cát Trọng Lý: Không theo đuổi sự nổi tiếng ảnh 1
Với Lê Cát Trọng Lý hạnh phúc là khi được hát

Gặp Lý ngoài đời, người ta nhận ra Lý sống đúng tuổi, vẫn thích cười đùa trêu chọc và tạo dáng trước ống kính máy ảnh. Có thể nói Lý còn rất trẻ, trẻ hơn tuổi 24. Nhưng khi đã đề cập đến công việc thì Lý suy nghĩ sâu sắc hơn và già dặn hơn rất nhiều. Lúc ấy, người ta lại thấy mâu thuẫn quá: bề ngoài thì ngây thơ hồn nhiên bên trong lại ẩn chứa một tâm hồn sâu sắc.

“Lý học được ở bố tính cách nghiêm túc trong nghề nghiệp, làm bất cứ cái gì cũng phải làm thật tốt, cố gắng làm mọi thứ hoàn hảo nhất có thể”, Lý bộc bạch. Có lẽ vì vậy nên khi thực hiện live show Vui thêm tại Hà Nội, Lý đã cùng cả ekip “phượt” từ Nam ra Bắc, từ đồng bằng lên núi cao để tìm cảm xúc, rồi đi đâu Lý cũng hát cho người dân nghe ngay cả khi họ không biết cô là ai. Những cảm xúc ấy khiến tâm hồn Lý thêm tươi mới và trong trẻo hơn.

Cái sự kiệm lời khi nói chuyện với báo chí đôi khi khiến Lý mang tiếng là “kiêu”, nhưng Lý bảo cái sự ít nói về mình đơn giản là vì cô chỉ muốn nhúng một chân vào showbiz Việt mà thôi. Hỏi Lý có sợ bị ánh hào quang của sự nổi tiếng làm thay đổi hay không, Lý nói không sợ, Lý bảo vẫn sẽ mãi là Lê Cát Trọng Lý của khán giả mà thôi. Hơn nữa, sự nổi tiếng không phải là mục đích mà cô theo đuổi. Hạnh phúc thật sự là khi được hát những bài hát do cô sáng tác và những lao động ấy được đón nhận chân thành từ phía khán giả.

Trò chuyện với Lý, người ta cảm giác Lý đang sống trong một cõi riêng của mình, cõi đó là cõi vô ưu, ít lo lắng. Lê Cát Trọng Lý thản nhiên nói chuyện rồi hồn nhiên vu vơ hát những giai điệu, những lời hát phiêu linh như đang lạc vào một cõi hư hư thực thực. Chính cuộc sống ấy đã trải vào trong những bài hát do Lý sáng tác đậm đà tính triết lý, giàu tôn giáo và đầy chiêm nghiệm. Lý như một người đang trên con đường được giác ngộ và tìm ra ý nghĩa sống đích thực của cuộc đời để viết vào trong mỗi bài hát.

Tin cùng chuyên mục