Chia sẻ tình yêu thương

ANTD.VN - Cuộc sống khó khăn khiến hai vợ chồng Josh xoay xở đủ nghề và khi dành dụm được một số tiền nhỏ, họ quyết định mở một quán ăn nhỏ ở thị trấn với mong muốn cải thiện phần nào cuộc sống. 

Josh luôn tâm niệm phục vụ khách hàng với những thực phẩm tươi nhất và an toàn vệ sinh nhất nhưng vì thị trấn nơi anh sống dân cư có mức sống khá thấp nên quán ăn của vợ chồng anh rất ít khách. Một buổi sáng nọ, vừa mở cửa quán, Josh thấy một ông già trong bộ trang phục cũ rách với đôi giày đã hở mõm và khuôn mặt nhem nhuốc, buồn rầu, mệt mỏi ngồi bệt ngay trước cửa, miệng lẩm bẩm xin ăn.

Những người đi đường không nhìn đến ông còn các chủ quán khác thì xua đuổi vì sợ làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của họ. Josh đoán ông chắc phải nhịn đói vài ngày rồi nên anh mang cho ông một phần ăn, ông già run run cầm khay thức ăn không nói gì, chỉ nhìn Josh với ánh mắt cảm kích. Kể từ hôm ấy, mỗi ngày ông già đều tới quán của Josh chờ lấy đồ ăn, dần dần thành thói quen, mỗi bữa ăn vợ Josh đều chuẩn bị riêng một phần cho ông. 

Cứ như thế, 5 năm trôi qua cho đến một ngày ông già biến mất không còn tới quán ăn của gia đình Josh nữa khiến họ thấy hơi hụt hẫng, họ cũng hỏi han nhưng không biết ông đi đâu. Một năm sau, một người đàn ông tới quán ăn của gia đình Josh trên một chiếc xe hơi sang trọng, anh muốn gặp Josh để tạ ơn đã cứu giúp cha anh trong lúc hoạn nạn. Qua lời người đàn ông kể, Josh nhận ra anh chính là con trai của ông già vô gia cư mà gia đình anh đã nuôi ông ăn trong 5 năm qua.

Người đàn ông kể, vì bị mắc bệnh mất trí mà cha anh đã bỏ nhà đi không để lại một chút tin tức, gia đình anh vô cùng đau lòng và đã tìm kiếm ông suốt thời gian dài nhưng vẫn không thấy, thậm chí có lúc họ nghĩ rằng ông đã qua đời ở một nơi nào đó. Thế nhưng phép màu đã xuất hiện, 5 năm sau cha của anh bỗng nhiên trở về nhà. Sau đó, ông nhanh chóng được đưa tới bệnh viện điều trị và sau một năm bệnh tình đã thuyên giảm. Lúc tỉnh táo, ông nói muốn đến cảm tạ người đã nuôi ông suốt 5 năm.

Josh nghe câu chuyện mà mừng cho ông lão, người con trai của ông lão bày tỏ sự biết ơn của gia đình anh với Josh, anh muốn được giúp Josh xây dựng lại quán ăn khang trang hơn, Josh từ chối nhưng anh nói: “Tấm lòng của ông thực sự vô cùng thiện tâm, ông không chỉ giúp một người lang thang được no bụng mà đã cứu rỗi cả một cuộc đời và còn mang lại hạnh phúc cho rất nhiều người khác. Chính vì thế mong anh cho phép chúng tôi được xây dựng lại quán ăn của gia đình mình và mong sau này có nhiều những hoàn cảnh như cha tôi được anh cứu giúp, để tình người được nhân rộng khắp nơi…”.

Những người luôn nghĩ cho người khác, quan tâm tới người khác và chia sẻ tình yêu thương của mình đến những người kém may mắn hơn mình sẽ luôn được cuộc đời ban tặng những phần thưởng xứng đáng.