Chi tiết vạch trần sự gian dối của kẻ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

ANTD.VN - Trong thời gian đầu bị tạm giữ và thẩm vấn, Vương Văn Hùng (SN 1984) - nghi phạm trong vụ hãm hại nữ sinh giao gà ở tỉnh Điện Biên - tỏ ra cực kỳ ngoan cố, chỉ thừa nhận sát hại nạn nhân để nhằm mục đích cướp, và ra tay một mình. Song các điều tra viên đã vạch trần sự gian dối của tên Hùng, qua một chi tiết rõ nét.

Vụ án hãm hại nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có thể coi là tạm khép lại, sau khi cơ quan công an bắt giữ 5 đối tượng liên quan, và khởi tố về các tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chi tiết vạch trần sự gian dối của kẻ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 1

Đối tượng Bùi Văn Công là kẻ chủ mưu, bị khởi tố nhiều tội danh nhất trong cả nhóm nghi phạm

Chia sẻ với PV Báo ANTĐ sau vụ án, một điều tra viên tham gia quá trình phá án cho biết, ấn tượng ban đầu của anh đối với nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ là hắn rất ngoan cố và ranh mãnh.

"Những điều tra viên dày dặn kinh nghiệm nhất đã vào thẩm vấn Vương Văn Hùng. Tên này chỉ nhận tội cướp tài sản, khai gây án một mình. Khi đó, có lẽ Hùng cho rằng cơ quan công an mới đang nắm trong tay những chứng cứ nhất định, chưa đủ khẳng định tội hiếp dâm. Đối tượng này đã có 3 tiền án nên lại càng ngoan cố", điều tra viên cho hay.

Chi tiết vạch trần sự gian dối của kẻ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 2

Vương Văn Hùng - đối tượng đầu tiên sa lưới

Tuy nhiên, chi tiết rõ nét được các cán bộ phá án mang ra chất vấn Vương Văn Hùng chính là việc y đã cất công phi tang xe máy của nạn nhân đi rất xa. Điều này mâu thuẫn với lời khai "chỉ nhằm mục đích cướp", bởi giá trị chiếc xe máy lớn hơn số lượng gà mà em D. mang đến.

"Khi phi tang xe máy của nạn nhân, Hùng đã tính toán đầy đủ, bằng cách gọi người em con cậu đi theo. Hùng lấy lý do mang xe này đi trả, nên đã bảo người em đi xe máy theo để lát đèo Hùng về. Địa điểm mà tên Hùng phi tang xe máy là trong một con ngõ, cách hiện trường để xác nạn nhân tới gần 20km. Khi đưa xe vào ngõ, Hùng đã cắm luôn chìa khóa xe trong ổ, rồi sau đó lững thững đi ra để lên xe của cậu em về nhà. Chi tiết đó chứng tỏ Hùng thực hiện tội ác không phải chỉ để cướp", điều tra viên chia sẻ.

Chi tiết vạch trần sự gian dối của kẻ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 3

Đối tượng Phạm Văn Nhiệm là kẻ đi cùng Bùi Văn Công

Trước những chứng cứ và lập luận rõ ràng của cơ quan công an, cuối cùng Vương Văn Hùng đã phải cúi đầu nhận tội, thừa nhận âm mưu bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh D. Những đồng phạm khác của hắn cũng đã lần lượt bị bắt giữ.

Khi nhìn lại vụ án, điều tra viên nhớ như in thời điểm các trinh sát ập vào bắt giữ Vương Văn Hùng, từ đó mở ra manh mối của vụ án.

"Các trinh sát hóa trang và đi vào hỏi thăm trong nhà Hùng. Khi xác định đây đúng là đối tượng nghi vấn, trinh sát đã lập tức khống chế. Hùng tỏ ra ngỡ ngàng, hỏi 'tại sao lại bắt tôi?'. Khuôn mặt và dáng vẻ của Hùng khi đó đã bộc lộ rất rõ sự lì lợm, đúng với bản chất của đối tượng có 3 tiền án này", điều tra viên nhớ lại.

Chi tiết vạch trần sự gian dối của kẻ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 4

Đối tượng Lường Văn Lả

Chi tiết vạch trần sự gian dối của kẻ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên ảnh 5

Đối tượng Lường Văn Hùng

Hiện nay, CQĐT CA tỉnh Điện Biên đã khởi tố bị can đối với 5 đối tượng liên quan đến vụ án trên. Cụ thể gồm:

- Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), về các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

- Bùi Văn Công (SN 1975, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), về các tội danh Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

- Phạm Văn Nhiệm (SN 1976, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), về tội danh Giết người, Hiếp dâm.

- Lường Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã  Hua Thanh, huyện Điện Biên), về tội danh Giết người.

- Lường Văn Lả (SN 1991, trú tại xã  Thanh Nưa), về tội danh Giết người.

CQĐT vẫn đang củng cố chứng cứ để khởi tố Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả về tội danh Hiếp dâm.