Vụ án hiếp dâm từng gây chấn động dư luận: Mọi hành vi tội ác đều phải trả giá!

ANTD.VN - Trong những ngày qua, vụ sát hại nữ sinh giao gà ở tỉnh Điện Biên trong ngày sát Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã khiến dư luận chấn động. Cách đây gần 11 năm, tại Hà Nội cũng xảy ra một vụ án hiếp dâm gây phẫn nộ. PV Báo ANTĐ đã gặp lại kẻ thủ ác khi y đang thụ án tù tại Trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), qua đó chứng kiến cái giá mà những kẻ phạm tội ác vô nhân tính phải trả cho tội lỗi gây ra. 

Trong vụ án bắt cóc, hãm hại nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), cơ quan công an bước đầu đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 6-5-1984, trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, quê quán ở Thất Hùng, Kinh Môn, Hải Dương). Hùng là kẻ có nhiều tiền án tiền sự, và sống lang thang ở nhiều nơi.

Vụ án hiếp dâm từng gây chấn động dư luận: Mọi hành vi tội ác đều phải trả giá! ảnh 1

Hình ảnh nữ sinh Cao Mỹ D trước khi cô bị sát hại

Ngay sau khi thông tin diễn biến vụ án được đăng tải, dư luận đã sôi sục phẫn nộ, trước sự vô nhân tính của kẻ thủ ác.

Cách đây gần 11 năm, tại Hà Nội cũng xảy ra một vụ án hiếp dâm tập thể từng khiến dư luận chấn động. Cái giá mà những kẻ gây án phải trả hoàn toàn xứng đáng. Báo ANTĐ sẽ chuyển tới độc giả 2 kỳ của vụ án đặc biệt đó, cùng những khoảnh khắc đối mặt thủ phạm chịu mức án 20 năm tù ở Trại giam Thanh Lâm.

Kỳ 1: Mọi hành vi tội ác đều phải trả giá!

20h ngày 4-9-2008, 3 đối tượng thuộc diện "thanh niên hư hỏng" ở địa phương là Tống Đức Thắng, Nguyễn Hoàng Giang và Khúc Anh Thành rủ nhau ra Hồ Giám (Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội) để chơi.

Tại đây, chúng gặp cháu Tuyết (14 tuổi, tên nạn nhân đã được thay đổi), khi Tuyết đang ngồi khóc vì đánh rơi thẻ nhớ điện thoại. Cả 4 tên ngồi hỏi han, và được biết Tuyết sắp sửa khai giảng vào lớp 10.

Sau khi làm quen, đối tượng Thắng nảy ra ý định lừa Tuyết về nhà mình để hãm hiếp, nên bàn với 3 đối tượng còn lại để rủ cháu Tuyết đi chơi muộn, rồi đưa về nhà Thắng. Cả nhóm nhất trí với âm mưu này.

Sự việc diễn ra theo đúng kế hoạch, tới 23h45, cả nhóm đưa được Tuyết về nhà Thắng. Tại đây, đối tượng Thắng bảo 3 tên còn lại lên gác, để hắn "ra tay" trước.

Vụ án hiếp dâm từng gây chấn động dư luận: Mọi hành vi tội ác đều phải trả giá! ảnh 2

Những vụ án hãm hiếp luôn khiến dư luận phẫn nộ vì sự vô nhân tính của những kẻ thủ ác 

Thắng vào phòng, chốt cửa, và dùng vũ lực để hãm hiếp cháu Tuyết, bất chấp nạn nhân van xin. Vì quá mệt mỏi, sợ hãi và bị tát liên tiếp vào mặt, nạn nhân nhỏ tuổi đành cam chịu để tên "yêu râu xanh" thỏa mãn thú tính.

Nhưng đó mới chỉ là khi tội ác của nhóm đối tượng vô nhân tính bắt đầu!

Sau khi hiếp dâm, Thắng đi lên tầng, nói với đối tượng Giang rằng "đã 'ăn' con bé đó rồi, anh xuống 'ăn' nó đi". Lập tức, Giang đi xuống và lại tát mạnh vào mặt cháu Tuyết để đòi quan hệ, khi nạn nhân chống cự.

Bất chấp việc thiếu nữ 14 tuổi van xin, trong vòng hơn 30 phút, Giang đã 3 lần thực hiện hành vi đồi bại.

Thỏa mãn cơn thú tính, Giang đi lên tầng 3 và... bảo Thành xuống hành sự. Nhưng khi Thành vào, Tuyết kêu đau và van xin, nên thanh niên chỉ ngồi hỏi chuyện, rồi bỏ đi.

Tới 6h sáng hôm sau, Thắng và Giang lại lần lượt xuống cưỡng bức cháu Tuyết, Thắng một lần và Giang hai lần nữa. Tới khi nữ nạn nhân xin về để đi khai giảng năm học mới, hai đối tượng mới chấp nhận để em đi.

Sau đó, Tuyết kể lại "đêm kinh hoàng" cho bạn trai, và người này đã chủ động hẹn nhóm người hãm hại em để nói chuyện. Tối ngày 5-9-2008, Thắng và Giang mang theo dao tông tới điểm hẹn. Vừa gặp bạn trai của Tuyết, hai đối tượng vung dao đuổi chém, nhưng người bạn trai này bỏ chạy được nên không có thương vong.

Gia đình em Tuyết đã trình báo cơ quan công an. Lập tức, công an vào cuộc điều tra, bắt giữ Tống Đức Thắng, Nguyễn Hoàng Giang và Khúc Anh Thành.

Vụ án hiếp dâm từng gây chấn động dư luận: Mọi hành vi tội ác đều phải trả giá! ảnh 3

Phạm nhân Nguyễn Hoàng Giang đang thụ án tù tại Trại giam Thanh Lâm

Tại phiên tòa xét xử của TAND TP Hà Nội, Tống Đức Thắng bị xử phạt 8 năm tù, Nguyễn Hoàng Giang nhận án 20 năm tù, đều vì tội "Hiếp dâm trẻ em". Khúc Anh Thành bị phạt 12 tháng tù vì tội "Không tố giác tội phạm".

Trong các tội danh vi phạm luật hình sự, Hiếp dâm là một trong những tội danh khiến dư luận phẫn nộ nhất. PV Báo ANTĐ đã gặp lại Nguyễn Hoàng Giang khi đối tượng này thụ án được 10 năm tù, và vẫn đang tiếp tục thi hành nốt nửa bản án còn lại.

Cuộc nói chuyện giữa PV với kẻ phạm tội tày đình đó diễn ra như thế nào? Kẻ nhẫn tâm hãm hiếp thiếu nữ 14 tuổi và còn cầm dao truy đuổi, chém người đã phải thụ án ra sao?

Mời độc giả theo dõi kỳ 2: 10 năm tù của kẻ hiếp dâm vô nhân tính diễn ra thế nào?