Vụ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Trinh sát phá án chịu áp lực rất lớn!

ANTD.VN - Chia sẻ bên lề vụ trọng án nữ sinh ở tỉnh Điện Biên bị hãm hại khi đi giao gà, các điều tra viên và trinh sát cho biết, đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm, do vậy, các anh cũng phải chịu những áp lực không hề nhỏ trong suốt quá trình phá án.

Sau khi vào cuộc tích cực và quyết liệt, cơ quan công an đã lần lượt bắt giữ 5 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Lực lượng tham gia phá án gồm các điều tra viên, trinh sát của Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS), Bộ Công an, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Điện Biên.

Chia sẻ với PV Báo ANTĐ, một điều tra viên dày dặn kinh nghiệm cho biết, hành trình điều tra vụ án có những áp lực rất lớn.

Vụ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Trinh sát phá án chịu áp lực rất lớn! ảnh 1

Hai trong số năm nghi phạm liên quan tới vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã bị công an bắt giữ

Cụ thể, tổ cán bộ được Cục CSHS cử tham gia phá án đã làm việc "xuyên Tết", khi lần lượt góp mặt trong các vụ án gây chấn động dư luận trước đó (vụ cứa cổ lái xe taxi ở cổng phụ SVĐ Mỹ Đình, vụ cướp trạm BOT Long Thành - Dầu Giây).

Tối ngày 8-2 (mồng 4 Tết), tổ CSHS gồm 1 điều tra viên và 3 trinh sát của Cục CSHS lại nhận lệnh để di chuyển ngay lên tỉnh Điện Biên, tham gia truy xét vụ trọng án gây chấn động dư luận. Sau 9 tiếng di chuyển liên tục, tới 7h30 sáng ngày 9-2 (mồng 5 Tết), tổ cán bộ của Cục CSHS đã có mặt tại hiện trường, nhanh chóng phối hợp cùng các đơn vị của Công an tỉnh Điện Biên để điều tra, truy xét.

Áp lực lúc này mà lực lượng phá án phải đối mặt là sự quan tâm rất lớn của dư luận, nhiều tờ báo vào cuộc và liên tục thông tin về sự việc. Mặt tích cực của việc này là mang tới tin tức kịp thời cho độc giả, nhưng ở chiều ngược lại, những nghi can cũng theo dõi được và có khả năng bỏ trốn, bởi địa bàn quanh nơi xảy ra vụ án gần khu vực biên giới.

Do vậy, lực lượng phá án phải làm việc cả ngày và đêm, bám sát từng chi tiết, dấu vết dù là nhỏ nhất, trong hoàn cảnh dư luận mong ngóng tin tức bắt giữ kẻ thủ ác.

Vụ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Trinh sát phá án chịu áp lực rất lớn! ảnh 2

Vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên ngay trong dịp Tết nguyên đán khiến dư luận phẫn nộ

Tới lúc cơ quan công an bắt giữ nghi can chính Vương Văn Hùng (SN 6-5-1984, trú tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, quê quán ở Thất Hùng, Kinh Môn, Hải Dương), một thứ áp lực khác xuất hiện.

Đó là khi lực lượng điều tra triệu tập những người liên quan lên thẩm vấn, phục vụ công tác điều tra, thì xuất hiện thông tin "có 5 nghi can trong vụ án".

Theo lời chia sẻ của điều tra viên, ở thời điểm đó, dư luận liên tiếp đặt câu hỏi: Tại sao có 5 nghi can mà thông tin bắt giữ lại... chỉ có 1 (đối tượng Vương Văn Hùng)? 

Điều tra viên lý giải rằng, trong quá trình thẩm vấn, Vương Văn Hùng tỏ ra rất ranh mãnh, lì lợm, khai không trùng khớp với những dấu vết, chứng cứ mà trinh sát thu thập được. Những người có liên quan được triệu tập để cung cấp thêm thông tin. Tại thời điểm đó, lực lượng phá án chỉ có đủ chứng cứ để bắt giữ một đối tượng, do vậy, không thể thông tin chính thức về những đối tượng khả nghi khác.

Vụ hãm hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Trinh sát phá án chịu áp lực rất lớn! ảnh 3

Những kẻ thủ ác đều nghiện ma túy, có tiền án tiền sự, là thành phần "bất hảo" tại địa phương

Việc báo chí nhanh chóng đưa thông tin khi cơ quan công an chưa thu thập đủ dữ liệu, chứng cứ để khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng ngoài Hùng khiến quá trình điều tra nhận thêm áp lực.

Tuy nhiên, bất chấp những áp lực đó, các điều tra viên và trinh sát tham gia phá án vẫn dành toàn bộ nỗ lực, quyết tâm để tìm ra sự thật phía sau vụ án. Tới tối ngày 17-2, Viện KSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ D.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ án tới độc giả trong những nội dung sắp tới.