Cháy nhà tạm hàng chục công nhân bị bỏng

ANTD.VN - Vào khoảng 14h ngày 18-9, ngọn lửa đột nhiên bùng phát tại khu nhà tạm làm bằng gỗ và mái tôn có diện tích hơn 500m2 của hơn 200 công nhân đang thi công các công trình xây dựng ở ngõ 398, phố Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa nhanh chóng bốc cao và có xu hướng lan rộng ra toàn bộ khu nhà tạm, có dấu hiệu ảnh hưởng đến các ngôi nhà dân xung quanh. Thấy lửa và khói bốc lên nghi ngút, nhiều người dân trong ngõ 398 đã hoảng hốt chạy ra bên ngoài, tổ chức di chuyển đồ đạc trong nhà ra khỏi khu vực có hỏa hoạn.

Đồng thời, sử dụng các bình cứu hỏa cá nhân và huy động nhiều phương tiện để dập lửa, tuy nhiên vẫn không khống chế được đám cháy. Vào khoảng 2 giờ 30 phút cùng ngày, ngọn lửa đã phát triển nhanh, tỏa nhiệt lượng lớn. Nhiệt nung nóng các mái tôn và làm ảnh hưởng đến các tường nhà lân cận. Một số nhà dân bị sức nóng của lửa làm nứt tường, vỡ kính. 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 8, đơn vị phụ trách địa bàn quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, thuộc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội đã huy động 3 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai các phương án khoanh vùng, dập lửa.

Đám cháy đã được lực lượng cứu hỏa khống chế

Tuy nhiên, phát hiện đám cháy lớn, có dấu hiệu phức tạp nên đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 8 đã xin chi viện Phòng Cảnh sát PCCC số 7, huyện Thanh Trì và Phòng Cảnh sát PCCC số 1, Hoàn Kiếm. Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng huy động lực lượng quân đội trong doanh trại gần đó đến hiện trường tham gia công tác chữa cháy. Theo lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ, việc dập lửa tại khu nhà tạm làm bằng gỗ khá khó khăn do nơi xảy cháy có nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, nhựa. Nơi xảy cháy nằm sâu hàng trăm mét trong ngõ 398 Trương Định.

Lực lượng cứu hỏa tiếp tục dập tàn chống cháy tái phát

Do hướng tiếp cận hiện trường nhỏ hẹp, các mái tôn đổ sụp khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Cảnh sát chữa cháy phải sử dụng quần áo chuyên dụng cách nhiệt, đưa vòi phun nước vào để dập lửa. Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 16 giờ 45 phút, cơ bản đám cháy lớn xảy ra tại khu nhà tạm ở ngõ 398 phố Trương Định đã được khống chế. Đến thời điểm hiện tại, Cảnh sát PCCC vẫn tiếp tục phun nước làm mát khu vực xảy ra cháy, không để hỏa hoạn bùng phát trở lại. Công tác dập tàn, chống cháy tái phát vẫn đang được lực lượng cứu hỏa thực hiện. Hiện chưa xác định được nguyên nhân cháy.