Cháy lớn thiêu rụi 2.000m2 xưởng may ở TP.HCM

  • 29/03/2016 13:45
  • 0 bình luận
  • Tấn Thuận
  • In bài

ANTĐ - Ngọn lửa bùng phát ngùn ngụt rồi lan ra toàn bộ khu vực rộng 2.000m2 ở tầng 1 của xưởng may, có đến 200 chiến sĩ cùng 19 xe cứu hỏa tham gia ứng cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h15 sáng 29/3, một bảo vệ của công ty TNHH Bags Connection Vina nằm trên đường Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, quận 12, tá hỏa khi phát hiện lửa kèm theo khói bốc lên cao ngùn ngụt, từ tầng 1 nơi chứa máy móc sản xuất.
Cháy lớn thiêu rụi 2.000m2 xưởng may ở TP.HCM ảnh 1Ngọn lửa thiêu rụi nhiều máy móc trong xưởng

Bảo vệ đã chạy ra ngoài hô hoán cho mọi người xung quanh đến trợ giúp. Nhiều công nhân công ty bên cạnh cùng hàng chục bảo vệ và người dân xung quanh dùng bình chữa cháy mini, nước chữa cháy tại chỗ nhưng không hiệu quả.
Cháy lớn thiêu rụi 2.000m2 xưởng may ở TP.HCM ảnh 2Nhiều công nhân đã di dời tài sản ra ngoài
Người dân sinh sống xung quanh hoảng sợ, bỏ chạy từ trong nhà ra ngoài thoát thân. Một số công nhân khác đã tích cực hỗ trợ di dời hàng trăm thùng hàng từ tầng trệt ra ngoà; đồng thời báo cho lực lượng chức năng liên quan. 

Nhận tin được báo, lực lượng PCCC quận 12 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác dập lửa. Do cháy quá lớn nên các lực lượng PCCC quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Tân Phú, đã chi viện phối hợp.
Cháy lớn thiêu rụi 2.000m2 xưởng may ở TP.HCM ảnh 3Ngọn lửa xuất phát từ tầng 1 của xưởng

Tổng cộng có 19 xe chữa cháy các loại cùng 100 chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp, gần 100 Công an phường, CSGT, bảo vệ dân phố đến hiện trường.

Đại tá Đinh Văn Ngàn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết: “Lúc lực lượng PCCC có mặt, khói kèm theo lửa đã bao trùm toàn bộ vị trí cửa vào, cầu thang, nên việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Các chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp đã đeo mặt nạ chóng khói tiếp cận bên trong nhà xưởng, đồng thời các hướng khác xe thang cũng được huy động phun nước xối xả vào khu xưởng, nhằm không cho ngọn lửa lan sang khu vực khác cũng như nhà dân xung quanh”.
Cháy lớn thiêu rụi 2.000m2 xưởng may ở TP.HCM ảnh 4Lực lượng PCCC đã tích cực dập lửa

Đại tá Đinh Văn Ngàn cho biết thêm, đám cháy thiệu rụi 2.000 m2 khu xưởng may ở tầng 1, hơn 100 máy may, 2 máy ép keo, nhiều nguyên liệu vải bị bị cháy, trần nhà đổ sập. Bảo vệ được 4.570m2 nhà kho, khu xưởng bên cạnh và dãy nhà dân lân cận.

Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Tin cùng chuyên mục