TP.HCM

Cháy công ty hoá chất, 15 Cảnh sát PCCC bị thương

  • 17/04/2014 10:11
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Vụ cháy ở công ty hoá chất tại KCN Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM kéo dài suốt 7h đồng hồ mới được khống chế và có 15 cán bộ chiến sĩ chữa cháy đã bị thương khi làm nhiệm vụ.

Vụ cháy lớn xảy ra khoảng lúc 20h40 tối 16/4, tại công ty TNHH Tân Hùng Thái ở đường số 1, KCN Lê Minh Xuân thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Được biết ngay từ giai đoạn ngọn lửa bùng phát có kèm theo 1 số tiếng nổ thì lực lượng PCCC của KCN Lê Minh Xuân đã có mặt. Sau đó phòng cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh cũng ứng cứu với 6 xe chuyên dụng cùng gần 40 cán bộ chiến sĩ.

Cháy công ty hoá chất, 15 Cảnh sát PCCC bị thương ảnh 1
Vụ cháy xảy ra tại công ty hoá chất kéo dài trong nhiều giờ liền

Do khu vực cháy có nhiều loại hoá chất và diện tích rộng nên sở cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều thêm các phòng cảnh sát PCCC lân cận như: quận 3, 6, 12, Bình Tân, Tân Phú… tham gia hỗ trợ. Lúc rạng sáng 17/4 hiện trường vụ cháy xuất hiện thêm 1 số tiếng nổ, làm ngọn lửa bùng phát mạnh mẽ thêm.

Lực lượng cảnh sát PCCC đã chữa cháy suốt đêm. Đến rạng sáng 17/4 đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Cháy công ty hoá chất, 15 Cảnh sát PCCC bị thương ảnh 2
15 lính cứa hoả bị thương, bị bỏng khi tham gia chữa cháy

Theo thống kê sơ bộ thì có khoảng 1.000m2 nhà xưởng cùng nhiều máy móc thiết bị, hoá chất và 1 số ô tô của công ty Tân Hùng Thái bị thiêu trụi hoàn toàn. Đáng nói 15 chiến sĩ của các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp trong khi làm nhiệm vụ đã bị thương tích, đã được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện huyện Bình Chánh túc trực tại hiện trường sơ cứu.

Cháy công ty hoá chất, 15 Cảnh sát PCCC bị thương ảnh 3
Thiệt hại của đám cháy là khá lớn

Hiện Sở cảnh sát PCCC TP.HCM đang phối hợp cùng với các cơ quan chức năng địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Tin cùng chuyên mục