ANTĐ - Cho dù gọi là “nghiện”, rối loạn ăn uống hay đơn giản là một thói quen xấu thì đó vẫn là những dấu hiệu lạm dụng thực phẩm có đường. Bạn có thể mất kiểm soát và tiêu thụ nhiều đường hơn dự định, và nguy hiểm ở chỗ nó có thể thay đổi cảm giác bộ não con người.
ANTĐ - Ngay cả những công việc chúng ta yêu thích cũng có thể gây ra những tình huống căng thẳng. Làm thế nào để giảm tác động của các yếu tố tiêu cực đến mức tối thiểu. Sau đây là một vài lời khuyên của nhà tâm lý học Elena Godina giúp chúng ta khiến công việc không trở thành một cơn ác mộng.
ANTĐ - Sữa chua: Có hàng nghìn tỷ vi khuẩn trong đường ruột giúp bạn tiêu hóa thức ăn. Trong sữa chua cũng có chứa một số loại vi khuẩn bổ sung dưỡng chất thực vật thông thường cho đường tiêu hóa. Do đó nó có lợi cho sức khỏe.
ANTĐ - Mặc dù chúng đều có nguồn gốc thực vật, chứa nhiều chất xơ và các loại chất dinh dưỡng thiết yếu khác nhau song theo cách nào đó thì rau và quả vẫn có những điểm khác nhau.
ANTĐ -Do tính chất phục hồi và lành bệnh, củ cải trắng được người Trung Quốc gọi là “nhân sâm nhỏ”, thậm chí người ta còn có câu “Khi củ cải trắng vào mùa, thầy thuốc nên nghỉ ngơi”. Y văn thời nhà Minh (1368-1644) chỉ đơn giản nói rằng “củ cải trắng là loài thực vật hữu ích nhất cho cơ thể con người”.
ANTĐ - Tháng 2 là tháng dành cho tình yêu. Khi bạn chuẩn bị một bữa tối tuyệt vời dành cho anh ấy, tại sao không kết hợp với việc bảo vệ sức khỏe tim cho chàng?
ANTĐ - Bạn có muốn giảm cân vào năm mới? Hãy thử tăng lượng chất xơ trong bữa ăn hàng ngày bằng cách ăn các loại thực phẩm nhiều chất xơ và giàu chất dinh dưỡng.
ANTĐ - Nhiều gia đình hiện đại tin rằng ngũ cốc là thực phẩm tốt nhất để bắt đầu bữa sáng, tuy nhiên còn ít người biết rằng ngũ cốc cũng chứa một lượng lớn đường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy thanh thiếu niên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, như rau xanh và ngũ cốc nguyên cám, ít có các yếu tố nguy cơ tiểu đường và bệnh tim.