• Khó thở trước những hình ảnh về cảnh đông đúc ở Trung Quốc

  Khó thở trước những hình ảnh về cảnh đông đúc ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Với diện tích 9,6 triệu km2, Trung Quốc đang là nơi sinh sống của 1,35 tỷ người. Có lẽ những con số này sẽ không thể cho người xem hình dung hết được sự đông đúc đến bức bối, khó chịu của đất nước đông dân nhất thế giới. Loạt ảnh chụp trong 15 năm qua sẽ cho thấy một cái nhìn chân thực hơn về vấn đề này.

 • Những “cái bẫy” trên đường Trần Khát Chân

  Những “cái bẫy” trên đường Trần Khát Chân

  ANTĐ - Dự án đã được phê duyệt từ lâu nhưng công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) vẫn dang dở. Những ngôi nhà nham nhở do mới phá dỡ nửa chừng trên đường Trần Khát Chân (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) không chỉ ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đô thị mà còn gây mất an toàn.

 • Thổ Hà, ngôi làng cổ kính bên dòng sông Cầu thơ mộng

  Thổ Hà, ngôi làng cổ kính bên dòng sông Cầu thơ mộng

  ANTĐ - Cách Hà Nội 48km, làng cổ Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, được coi là mảnh đất địa linh nhân kiệt. Nằm bên sông Cầu, ngôi làng cổ kính này đã một thời giao thương rộng khắp trên đồng bằng Bắc Bộ. 

 • Cổ nhân đã dạy rồi!

  Cổ nhân đã dạy rồi!

  ANTĐ - Văn minh như phương Tây mà cũng chẳng có tục lệ thanh minh, tảo mộ. Hôm nọ tôi dành cả một ngày đi thanh minh mà lòng thêm nặng trĩu, chẳng thấy thanh thản. 

 • Dân phố cổ hoang mang... đi hay ở!

  Dân phố cổ hoang mang... đi hay ở!

  ANTĐ - Đề án giãn dân phố cổ Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 mật độ dân cư phố cổ giảm từ 820 người/ha xuống còn 500 người/ha. Trong đó, khoảng 6.550 hộ với khoảng 26.200 nhân khẩu sẽ phải di dời. Nghe nói về đề án này, dân phố cổ trăn trở lắm chuyện đi hay ở.

 • Cải tạo xong, chất lượng kém đi

  Cải tạo xong, chất lượng kém đi

  ANTĐ - “Trong khi đường nước cũ khá tốt, nước có thể chảy thẳng lên tầng trên của nhà dân thì sau khi được cải tạo lại, nước chỉ có thể chảy lờ đờ dưới tầng một. 

 • Nguy cơ cháy nổ từ các điểm trông giữ xe: Vừa gửi, vừa lo

  Nguy cơ cháy nổ từ các điểm trông giữ xe: Vừa gửi, vừa lo

  ANTĐ - Sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà để xe trong khu tập thể của Bộ Giáo dục - Đào tạo, phường Giảng Võ, quận Ba Đình gây thiệt hại lớn về tài sản, phóng viên Báo ANTĐ đã khảo sát một số điểm trông giữ xe tại các khu tập thể trên địa bàn Hà Nội và không khỏi giật mình trước tình trạng mất an toàn ở những khu vực này…

 • Nhường cơm sẻ áo

  Nhường cơm sẻ áo

  ANTĐ - Bác mua gà về ăn tết hay để mở quán phở, mà sao toàn gà mái vậy?

 • Người nghèo khó tiếp cận khu tái định cư

  Người nghèo khó tiếp cận khu tái định cư

  ANTĐ - Hiện đã có khoảng 80 hộ nhận được tiền hỗ trợ, xây nhà kiên cố, số còn lại do chưa đáp ứng điều kiện của dự án nên chưa thể di dời do hoàn cảnh khó khăn.

 • “Chia sẻ” cái vỉa hè

  “Chia sẻ” cái vỉa hè

  ANTĐ - Cứ ngỡ tưởng chỉ có thành phố ở ta mới diễn ra cái cảnh chật chội, bức bí giành giật từng vuông gạch trên vỉa hè để kiếm ăn. Thế nhưng vừa mới đây, ở trung tâm Thủ đô Jakarta bên Indonesia, nhiều nhóm người đã tập trung giương khẩu hiệu “Hãy trả vỉa hè cho người đi bộ”.

 • Vào nhà "hộp diêm" giữa phố cổ Hà Nội

  Vào nhà "hộp diêm" giữa phố cổ Hà Nội

  ANTĐ - Vợ chồng anh Xuân và con trai sống trong "ngôi nhà" số nhà 44 Hàng Buồm rộng chưa đầy 6m2, chiều cao chưa đầy 1m. Cả hai đều không có ý định sinh thêm con vì sợ không có nơi ở. 

 • Tìm ra thủ phạm

  Tìm ra thủ phạm

  ANTĐ - Này, ông có nghe vừa tóm được một tên thủ phạm thuộc loại “cộm cán” không?

 • Chuẩn bị xây dựng trường Mầm non Bạch Đằng tại khu đất B6 Đầm Trấu

  Chuẩn bị xây dựng trường Mầm non Bạch Đằng tại khu đất B6 Đầm Trấu

  ANTĐ - Chiều 29-2, ông Lâm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, thực hiện chủ trương của thành phố về việc chuyển đổi địa điểm thực hiện dự án xây dựng trường PTTH Văn Hiến từ B6 Đầm Trấu sang địa điểm số 423 phố Minh Khai và giao toàn bộ diện tích khu đất tại B6 Đầm Trấu  cho chính quyền địa phương để xây dựng trường Mầm non (MN) Bạch Đằng và trụ sở UBND phường Bạch Đằng.

 • Ruồi tấn công 300 hộ dân chung cư

  Ruồi tấn công 300 hộ dân chung cư

  ANTĐ - Gần nửa tháng trở lại đây, hơn 300 hộ dân sống tại khu chung cư Làng cá Nại Hiên Đông (P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) vô cùng bức xúc vì bị ruồi tấn công mà nguyên nhân chính là do môi trường xung quanh bị ô nhiễm.

 • Nơm nớp lo nhà sập

  Nơm nớp lo nhà sập

  (ANTĐ) - Khu tập thể (KTT) 2 tầng nhà máy xe lửa Gia Lâm (hay còn gọi là khu nhà ray) thuộc tổ 23, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên (Hà Nội) được xây dựng từ năm 1972. Qua gần 40 năm sử dụng, hàng chục hộ dân gồm nhiều thế hệ đang phải sống trong những căn nhà tạm, chật chội, mối mọt, ẩm mốc, thiếu ánh sáng.