Chân mình còn…

  • 22/05/2014 06:52
  • 0 bình luận
  • Đào Cốc Lục Tiên
  • In bài
ANTĐ - Ởđâu, ở đất nước nào cũng có người tốt, kẻ xấu. Ở đâu, đất nước nào cũng có pháp luật và pháp luật phải được thượng tôn - Quốc tế cũng có luật pháp mà các nước tham gia ký kết các văn bản luật pháp quốc tế - mặc nhiên phải tuân thủ.

Tất nhiên trong đời sống xã hội, nhiều khi có kẻ bất chấp luật pháp, vi phạm pháp luật, phải bị xử lý, bị phạt tù. Các quốc gia không tôn trọng luật pháp quốc tế, nói một đằng làm một nẻo sẽ bị coi là không văn minh.

Trung Quốc hiện nay đang cố tình “mù luật” khi ngang nhiên hạ đặt giàn khoan vào vùng chủ quyền của Việt Nam.

Họ cũng đang làm om sòm cái việc một số kẻ xấu người Việt Nam gây rối, phá phách, trộm cắp ở Vũng Áng, Hà Tĩnh. Mặc dù phía Việt Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ hàng chục người vi phạm pháp luật này.

Còn nhớ cách đây hơn hai năm khi Trung Quốc, Nhật Bản bắt đầu căng thẳng về tranh chấp ở đảo Senkaku - Điếu Ngư. Ở một loạt thành phố của Trung Quốc, nhiều người dân, lẫn lộn kẻ xấu đã tấn công các công ty Nhật, đốt xe ô tô Nhật, quá khích hơn, có cửa hàng còn trưng ra biển hiệu “không bán hàng cho người Nhật”, đốt cờ Nhật v.v… chẳng thấy chính quyền họ xử lý gì. Sao họ chóng quên và giỏi… tảng lờ như thế.

Rõ là “chân mình còn lấm bề bề, cứ đòi cầm đuốc đi rê chân người”.

Tin cùng chuyên mục