• Chiều nay công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ven biển miền Trung

  Chiều nay công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt ven biển miền Trung

  ANTĐ - Dự kiến ngay sau khi kết thúc ngày làm việc đầu tiên của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6-2016, vào 17h chiều nay, Chính phủ sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả điều tra nguyên nhân và thủ phạm gây ra sự cố môi trường đặc biệt nghiêm trọng khiến cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung hồi 4 vừa qua.

 • Formosa lắp đặt ống xả thải ngầm khổng lồ ra biển Vũng Áng: Đúng hay sai luật?

  Formosa lắp đặt ống xả thải ngầm khổng lồ ra biển Vũng Áng: Đúng hay sai luật?

  ANTĐ - Liên quan tới việc Formosa Hà Tĩnh chạy đường ống ngầm xả thải ra biển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân khẳng định, Formosa được phép xả thải và quy trình xả thải đã được cấp phép. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà lại cho rằng, luật pháp Việt Nam không cho phép hệ thống xả thải lắp đặt ngầm.

 • Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhận khuyết điểm

  Cá chết hàng loạt ở miền Trung: Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhận khuyết điểm

  ANTĐ - Ngày 28-4, cùng các nhà khoa học khảo sát thực địa, lấy mẫu nước biển và mẫu trầm tích ở vùng biển Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà thẳng thắn nhìn nhận, còn có sự lúng túng trong ứng phó với hiện tượng cá chết hàng loạt ven biển miền Trung. Bộ trưởng nói: “Với tư cách là người đứng đầu của Bộ TN-MT, tôi xin nhận khuyết điểm về vấn đề này”.

 • Cá chết bất thường dọc biển miền Trung do độc tố chưa xác định?

  Cá chết bất thường dọc biển miền Trung do độc tố chưa xác định?

  ANTĐ - Chiều 23-4, Bộ NN&PTNT đã chủ trì họp với các tỉnh từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình về tình trạng cá chết hàng loạt trong thời gian gần đây tại 4 tỉnh ven biển miền Trung. Tại cuộc họp, đại diện tỉnh Hà Tỉnh cho biết, có thể khẳng định cá chết là do độc tố, nhưng chưa giám định được độc tố đó là gì.

 • Khẳng định nội lực doanh nghiệp Việt Nam

  Khẳng định nội lực doanh nghiệp Việt Nam

  ANTĐ - Ngày 17-9, tại Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vũng Áng 1, công trình nguồn điện gồm 2 tổ máy có công suất lớn nhất tại Việt Nam (600MWx2). Đây là dự án do PVN làm chủ đầu tư, Tổng thầu EPC là Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA).

 • Xét xử 14 bị cáo gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh)

  Xét xử 14 bị cáo gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh)

  ANTĐ - Ngày 12-11, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai 14 bị cáo trong vụ gây rối tại Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xảy ra vào ngày 14-5 vừa qua, về tội “Gây rối trật tự công cộng” và “Chống người thi hành công vụ”. 

 • Chân mình còn…

  Chân mình còn…

  ANTĐ - Ởđâu, ở đất nước nào cũng có người tốt, kẻ xấu. Ở đâu, đất nước nào cũng có pháp luật và pháp luật phải được thượng tôn - Quốc tế cũng có luật pháp mà các nước tham gia ký kết các văn bản luật pháp quốc tế - mặc nhiên phải tuân thủ.