"Cẩu tặc" nhả đạn vào người dân, bị đánh hội đồng đến chết

  • 20/06/2013 12:21
  • 3 bình luận
  • Nguyễn Hải - Bảo Anh
  • In bài
ANTĐ - Hai tên "cẩu tặc" đang bắt trộm chó thì bị người dân phát hiện, bọn chúng liền dùng súng hoa cải nhả đạn vào đám đông khiến 4 người bị thương phải nhập viện. Trước hành vi hung hãn của đối tượng, người dân quyết truy đuổi bắt được một đối tượng và đánh hội đồng tới chết.
Vụ án mạng nói trên xảy ra vào sáng 19 - 6, tại Án Sơn, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa).

Theo đó vào lúc tờ mờ sáng cùng ngày một số người phát hiện hai nam thanh niên trên chiếc xe gắn máy có hành vi bắt trộm chó. Người dân liền truy đuổi thì hai đối tượng này rút súng tự chế bắn đạn hoa cải vào người dân. Hậu quả làm 4 người trúng đạn phải nhập viện.

Quá bức xúc trước hành vi hũng hãn của đối tượng, nhiều người dân hô hào nhau rượt đuổi, tổ chức chặn đường để bắt đối tượng. Chạy được một đoạn thì một đối tượng bị dân vây bắt đánh hội đồng tử vong tại chỗ, đối tượng còn lại may mắn chạy thoát.

Vụ việc xảy ra, công an xã bảo vệ hiện trường, CAH Thạch Thành phối hợp với Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường điều tra vụ việc.

Danh tính của nạn nhân tử vong được xác định là Phạm văn Chiến (SN 1982, trú tại xóm 8, xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành.

Trước đó vào ngày 10 -6, tại địa bàn xã Tân thanh, huyện Yên Thành (Nghệ An), cũng đã xảy ra vụ người dân đánh chết một đối tượng trộm chó. Sáng 10-6, Hai anh em ruột Nguyễn Trọng Hóa và Nguyễn Trọng Minh, trú tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu đi xe máy bắt trộm cho tại địa bàn xã Tân Thành thì bị người dân phát hiện rượt đuổi. Bọn chúng cũng dùng nỏ cao su bắn trả và bị người dân vây bắt đánh hội đồng, lực lượng cảnh sát phải mất 5 tiếng đồng hồ để giải cứu. Sau đó đối tượng Hóa đã tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng. 

Tin cùng chuyên mục