Cậu bé 9 tuổi đổi đời nhờ dung mạo giống hệt tỷ phú Jack Ma

ANTD.VN - Sự giống nhau trên khuôn mặt và đồng điệu cả trong những cử chỉ với tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đã làm thay đổi cuộc sống của một cậu bé nghèo 9 tuổi sống tại Giang Tô, Trung Quốc.

Không chỉ trên ảnh mà ngay cả ngoài đời, với những người nhìn thoáng qua hay kỹ càng đều phải công nhận rằng Fan Xiaoqin có một dung mạo giống tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Jack Ma đến kinh ngạc.

Giống như những gì tạp chí Forbes miêu tả về Jack Ma, Fan Xiaoqin cũng có “hai gò má nhô ra, mái tóc bù xù và có nụ cười tinh nghịch”.

Xiaoqin có khuôn mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma

Đó có lẽ cũng là lý do khiến hàng triệu người dùng mạng xã hội Trung Quốc tin một bức ảnh của Fan Xiaoqin là ông Jack Ma hồi nhỏ, thậm chí cả bản thân tỷ phú cũng nghĩ rằng ai đó trong gia đình mình đã tung bức ảnh thời thơ ấu lên mạng xã hội.

Huang Jiayi, một người dân tại làng Yanhui nói rằng, anh họ của cô là người đã chụp bức ảnh về Xiaoqin và đăng lên mạng xã hội hồi tháng 3-2015. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hầu hết cư dân mạng đều nghĩ rằng đó là sản phẩm photoshop từ một bức ảnh của Jack Ma để giải trí.

Gia cảnh nghèo khó của Xiaoqin đã chạm đến cảm xúc của nhiều người

Trong một lần trả lời phỏng vấn, ông Ma cũng nghĩ rằng anh chị ông đã tải bức ảnh của ông lên và thừa nhận “cảm thấy mình như đang soi gương khi nhìn vào bức ảnh đó”.

Thế nhưng, một đoạn video về Fan Xiaoqin và gia đình cậu được tải lên mạng xã hội hồi đầu tháng 11-2016 đã giải đáp tất cả.

Bức ảnh thời thơ ấu của ông Jack Ma (bên trái, ngoài cùng) cho thấy sự giống nhau của Xiaoqin và ông

Đoạn video cho thấy gia cảnh nghèo khó thực sự của Xiaoqin khi cha mẹ là những người khuyết tật, bà mắc bệnh nặng, đau ốm triền miên. Câu chuyện về cậu bé Xiaoqin sống tại làng Yanhui, huyện Vĩnh Phong, Giang Tây nhanh chóng phủ sóng khắp các mạng xã hội, chạm đến cảm xúc của không ít người.

Bản thân tỷ phú Jack Ma cũng nghĩ rằng ảnh của Xiaoqin là hình ông hồi nhỏ

Theo China Daily, cha của Xiaoqin là Fan Jiafa, 59 tuổi phải cắt bỏ chân trái vì bị rắn độc cắn hồi trẻ, bà ngoại 83 tuổi mắc bệnh mất trí nhớ trong khi mẹ cậu bé bị bại liệt.  Xiaoqin cũng có một người anh 13 tuổi khác.

Ngôi nhà nhỏ của Xiaoqin chỉ có vài đồ dùng đơn giản. Người cha nói rằng gia đình ông thường đi ngủ lúc 6 rưỡi tối để tiết kiệm tiền điện, thậm chí không có tivi vì quá nghèo.

Cuộc sống của Xiaoqin đã dần thay đổi khi được truyền thông chú ý

Sau khi câu chuyện về gia cảnh của Xiaoqin được lan truyền rộng rãi, nhiều người tốt bụng đã tìm đến giúp đỡ. Cuộc sống của những cậu bé đã dần thay đổi, khi hàng ngày cả Xiaoqin và anh đã có thêm ít thịt trong bữa ăn thay vì ăn bắp cải thường xuyên như trước. Cậu bé cũng có quần áo mới, giày dép mới.

Đặc biệt, thông tin về Xiaoqin cũng được tỷ phú Jack Ma chu ý. Vị tỷ phú này cho biết trong một email hôm 9-11 rằng ông sẽ hỗ trợ tài chính cho Xiaoqin được học hành cho đến khi tốt nghiệp đại học. Thông tin này cũng được xác nhận chính xác.

Jack Ma hứa sẽ hỗ trợ tài chính cho Xiaoqin ăn học đến khi tốt nghiệp đại học

Hiện tại, Xiaoqin vẫn đang nghỉ học ở nhà sau tai nạn gãy tay vào năm 2015. Thầy giáo của Xiaoqin từng nhận xét cậu bé khá chậm chạp và tiếp thu chậm so với những học sinh khác.

Dù lo lắng Xiaoqin có thể gặp phải vấn đề về sức khỏe và trí tuệ như mẹ nhưng cha của cậu không giấu nổi hạnh phúc khi con trai mình sẽ được hỗ trợ học tập cho đến khi thành người.