CATP tiếp đoàn doanh nghiệp An ninh quốc phòng Israel

ANTĐ - Nhiều giải pháp, ứng dụng công nghệ mới trong công tác bảo vệ an ninh nội địa đã được giới thiệu trong buổi làm việc giữa Đại tá Bạch Thành Định - Phó Giám đốc CATP Hà Nội và đoàn doanh nghiệp về an ninh quốc phòng (ANQP) Nhà nước Israel ngày 27-3. Cùng dự có Ngài Amnon Efrat - Đại sứ Israel tại Việt Nam và đại diện các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội. 

Tại buổi làm việc, Đại tá Bạch Thành Định hoan nghênh đoàn đại biểu doanh nghiệp về ANQP Israel đến thăm CATP Hà Nội, đồng thời tin tưởng, kết quả hội đàm sẽ mở ra hướng hợp tác mới giữa hai bên trong thời gian tới. Ngài Đại sứ Amnon Efrat đã đánh giá cao sự giúp đỡ của CATP Hà Nội trong công tác đảm bảo ANTT đại sứ quán cũng như công dân Israel công tác và làm việc tại Hà Nội. Xoay quanh các vấn đề trao đổi, các doanh nghiệp Israel đã giới thiệu nhiều giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho công tác bảo vệ an ninh nội địa như các thiết bị cảnh báo về thiên tai động đất sóng thần, phát hiện ma túy, chất nổ…

Bên cạnh đó, một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả về quan sát, giám sát, thông tin liên lạc của các cơ quan chức năng cũng được các doanh nghiệp Israel giới thiệu trao đổi. Thay mặt lãnh đạo CATP Hà Nội, Đại tá Bạch Thành Định đánh giá cao những giải pháp về công nghệ đảm bảo an ninh nội địa của các doanh nghiệp ANQP Israel và mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều dịp trao đổi để có điều kiện tiếp cận với những giải pháp công nghệ mới nhằm ứng dụng có hiệu quả vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ ANQG của Việt Nam trong tình hình hiện nay.