CAQ Hoàn Kiếm khai mạc Hội thi kiểm tra chất lượng CSKV

  • 11/08/2014 11:51
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 11-8, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội, đã trang trọng tổ chức Hội thi kiểm tra chất lượng CSKV, phó CAP phụ trách CSKV, cán bộ hướng dẫn CSKV năm 2014.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình-Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo Hội thi.

Hội thi tập trung vào những nội dung chính như kiểm tra lý thuyết, đánh giá nhận thức của CSKV về các văn bản pháp quy và các kế hoạch của Bộ Công an, Giám đốc CATP đối với lực lượng CSKV cũng như yêu cầu nhiệm vụ chung của CAND trong công tác đảm bảo giữ gìn ANCT, ANTT, TTATXH; kiểm tra điều lệnh và kiểm tra thực tế công tác...

Đại tá Chử Văn Canh- Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, kết quả Hội thi là căn cứ để đánh giá đúng chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của đội ngũ CSKV; phó CAP phụ trách CSKV, cán bộ hướng dẫn CSKV thuộc Đội CSQLHC CAQ cũng như năng lực công tác, trình độ nghiệp vụ, pháp luật, kiến thức xã hội, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của từng CBCS CSKV.

Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo nên khí thế thi đua sôi nổi phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác năm 2014 của lực lượng CSKV, CSQLHC; kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác, lựa chọn những nhân tố điển hình để xây dựng làm nòng cốt cho công tác CSKV nhằm xây dựng người CSKV chính quy, thân thiện “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

CAQ Hoàn Kiếm khai mạc Hội thi kiểm tra chất lượng CSKV ảnh 1

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình-Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình- Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng, kết quả của chỉ huy, CBSC CAQ Hoàn Kiếm trong việc tổ chức cuộc thi. Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cũng nhấn mạnh tới vai trò, chức năng, nhiệm vụ...của lực lượng CSKV. “Lực lượng CSKV được Bộ Công an đánh giá là một trong những lực lượng nòng cốt. Đây còn là một mắt xích quan trọng trong việc xây dựng thế trận an ninh nhân dân”, Phó Giám đốc Phạm Xuân Bình nhấn mạnh.

Đánh giá về vai trò, tầm quan trọng của CSKV, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cũng cho biết, trong thời gian qua Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đã tổ chức nâng cao chất lượng CSKV; tổ chức nhiều chương trình đào tạo, huấn luyện; trang bị phương tiện, công cụ làm việc...

CAQ Hoàn Kiếm khai mạc Hội thi kiểm tra chất lượng CSKV ảnh 2

Đại tá Chử Văn Canh-Trưởng CAQ Hoàn Kiếm phát biểu khai mạc 

Về những nội dung, kết quả của Hội thi CSKV của CAQ Hoàn Kiếm, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình yêu cầu Ban chỉ huy CAQ, từng CBCS CSKV phải xác định rõ nhiệm vụ, mục đích của cuộc kiểm tra nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng của CSKV, ngày càng chính quy, tinh nhuệ; gắn bó mật thiết với nhân dân, sao cho ngày càng được nhân dân tin yêu, giúp đỡ, từ đó góp phần đảm bảo vững chắc ANCT, TTATXH trên địa bàn.

CAQ Hoàn Kiếm khai mạc Hội thi kiểm tra chất lượng CSKV ảnh 3

CSKV các phường lần lượt thực hiện phần thi 

Từng CBCS trong đó có CSKV phải không ngừng nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ; nắm kỹ, nắm sâu, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thiếu tướng Phạm  Xuân Bình cũng chỉ đạo CAQ Hoàn Kiếm, thông qua cuộc thi cần đào tạo, phát hiện những nhân tố, điển hình tiên tiến, bổ sung lực lượng nòng cốt cho các đơn vị.

CAQ Hoàn Kiếm khai mạc Hội thi kiểm tra chất lượng CSKV ảnh 4

Phần thi chào hỏi, điều lệnh CAND của CSKV đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với đại biểu

Về công tác đánh giá, chấm điểm, đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng lưu ý cần đánh giá khách quan, trung thực các phần thi; ngoài những câu hỏi lý thuyết cần bổ sung thêm những câu hỏi tình huống, thực tế để CSKV có biện pháp cũng như đề xuất phương án giải quyết.

Sau phần công bố quyết định thành lập ban tổ chức, ban giám khảo và các quy định của cuộc thi, lực lượng CSKV của các phường đã bước vào phần thi điều lệnh CAND.

Tin cùng chuyên mục