• Quy chế xử lý trong vi phạm thi cử

  Quy chế xử lý trong vi phạm thi cử

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Bạn em mang tài liệu vào phòng thi nên đã bị đình chỉ, trượt môn đó. Thưa luật sư, ngoài vi phạm quy chế thi nên bị đình chỉ, thì hành vi này có thể bị phạt như thế nào? Chu Ngọc Dũng (Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội)

 • Choáng với cuộc thi uống bia bằng bát to như… bồn rửa mặt

  Choáng với cuộc thi uống bia bằng bát to như… bồn rửa mặt

  ANTĐ -Khu nghỉ mát có tên Happy Valley (tạm dịch: Thung lũng hạnh phúc) ở Trung Quốc đã tổ chức một cuộc thi uống bia để tìm ra danh hiệu vua và nữ hoàng bia. Điều đặc biệt của cuộc thi là các thí sinh không uống bia bằng cốc hay bằng chai mà dùng những chiếc bát lớn có kích cỡ tương đương với… bồn rửa mặt.

 • Chú ý cách làm bài thi để đạt điểm cao nhất

  Chú ý cách làm bài thi để đạt điểm cao nhất

  ANTĐ - Đề thi mỗi môn có những đặc điểm riêng cần lưu ý, đòi hỏi thí sinh đưa ra cách xử lý phù hợp nhằm đạt hiệu quả giành điểm cao nhất. Trước ngày thi, các thầy cô giáo nhiệt tình chốt lại những kinh  nghiệm quý giúp thí sinh làm bài thi tốt hơn.

 • Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án

  Phụ huynh sốt ruột, trường vẫn chưa có phương án

  ANTĐ - Sau khi Bộ GD-ĐT quy định cấm tổ chức thi tuyển vào lớp 6 dưới bất cứ hình thức nào, nhiều địa phương đã công khai hình thức tuyển sinh mới. Tuy nhiên, thời điểm này, Hà Nội vẫn chưa đưa ra được hình thức tuyển sinh nào thay thế trong khi phụ huynh, học sinh đang rất sốt ruột.

 • Đáp án mở trong chấm thi đại học

  Đáp án mở trong chấm thi đại học

  ANTĐ - Các trường ĐH đang gấp rút triển khai chấm thi, theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, năm nay với đổi mới trong cách ra đề, việc chấm thi cũng phải thay đổi, không còn kiểu đếm ý, cho điểm.

 • Gác lại Worldcup, dồn sức lo thi

  Gác lại Worldcup, dồn sức lo thi

  ANTĐ - Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra trùng thời điểm kỳ thi Đại học, Cao đẳng. Hầu hết các thí sinh đều chọn phương án “hy sinh” cả mùa World Cup để vùi đầu đèn sách, lo tương lai.

 • Cùng tiếp sức thí sinh

  Cùng tiếp sức thí sinh

  ANTĐ - Kỳ thi ĐH- CĐ 2014 đã bắt đầu, các cửa ngõ ra vào Thủ đô nườm nượp thí sinh và người nhà về Thủ đô ứng thí. Dưới nắng trưa hè oi ả, màu xanh quen thuộc của các tình nguyện viên tại các nhà ga, bến tàu, bến xe… đã tiếp thêm nghị lực, vơi bớt phần nào khó khăn cho hàng nghìn thí sinh.

 • Giải tỏa tâm lý trước kỳ thi

  Giải tỏa tâm lý trước kỳ thi

  ANTĐ - Khi kỳ thi cận kề, nhiều thí sinh thi đại học không tránh khỏi cảm giác căng thẳng, điều này tốt vì căng thẳng do tập trung cao độ là động lực thúc đẩy các em bứt phá. Mặc dù vậy, stress lại có thể gây ra tác động tiêu cực khi vượt qua tầm kiểm soát.