Cặp đôi lấy nhà nghỉ làm "tổ ấm" giở mánh lừa cực tinh vi

  • 02/10/2016 15:34
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bên vợ bỏ, bên xa chồng, Lợi cùng người đàn bà một con nhanh chóng tụ lại với nhau. Thế rồi để có tiền ăn tiêu, trong đó có khoản chi phí cho nhà nghỉ, cặp đôi này đã lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn cực tinh vi.  

Tại phiên tòa chiều 30-9, Nguyễn Duy Lợi (SN 1974, trú ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) và Hoàng Thị Nhung (SN 1981, ở phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) cùng bị đưa ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Điều đáng nói là ở thời điểm phạm pháp, cả Lợi và Nhung đều có một gia đình không lành lặn. Theo đó, trong khi Lợi bị vợ con ruồng bỏ thì Nhung cũng có người chồng đang phải thụ án tù rất nghiêm khắc vì phạm tội liên quan đến ma túy.

Bị hại trong vụ án là anh Trần Văn Dũng (SN 1981, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) – người chuyên mua bán ô tô nhưng vẫn bị lừa đảo hàng trăm triệu đồng bởi các đối tượng chẳng hiểu gì về xe cộ.

Cặp đôi lấy nhà nghỉ làm "tổ ấm" giở mánh lừa cực tinh vi ảnh 1

Nguyễn Duy Lợi cùng nhân tình bị đưa ra tòa án xét xử

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội làm rõ, trước ngày xảy ra vụ án không lâu, Nguyễn Duy Lợi và Hoàng Thị Nhung vốn chung sống với nhau như vợ chồng. Đơn giản là vì cả 2 cùng có một cuộc sống gia đình không như mong đợi và đều "dạt" ra Hà Nội sống lang thang. 

Vậy nhưng điều khác người là ở chỗ, cặp đôi này không thuê mướn phòng trọ sinh sống như bao cặp nhân tình gá nghĩa khác mà lại chọn nhà nghỉ làm “tổ ấm”. Với cuộc sống “không đâu vào đâu”, thế nên chẳng bao lâu những đồng tiền cuối cùng trong túi Lợi và Nhung cũng nhanh chóng sạch bách.

Để có tiền trang trải cuộc sống không giống ai, Lợi liền nảy ra “sáng kiến” và rủ nhân tình cùng thực hiện kế hoạch lừa đảo. Theo đó, cặp đôi này tìm mua một giấy chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Thị Diệp (cũng SN 1981) ở Thái Bình, rồi đưa nhau tới Ngân hàng TMCP Á Châu (Ngân hàng ACB) mở tài khoản cá nhân đứng tên chị Diệp.

Tiếp đến, tháng 7-2015, Lợi vào mạng Internet tìm kiếm và dễ dàng tìm thấy những dòng thông tin chị Hà Thị Giáng Hương (SN 1971, ở quận Đống Đa, Hà Nội) đăng tải đang cần bán chiếc ô tô hiệu Mercedes E300 với giá 1 tỷ 650 triệu đồng. Ngay lập tức, Lợi gọi điện cho chị Hương thỏa thuận đối tượng sẽ tìm người mua xe ô tô này với điều kiện khi các bên giáp mặt nhau, chủ nhân chiếc E300 không được tiết lộ giá bán xe cho người mua biết.

Cùng thời điểm và cũng qua mạng Internet, Lợi biết anh Trần Văn Dũng đang kinh doanh ô tô tại phố Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) nên chủ động gọi điện cho anh này chào bán chiếc ô tô của chị Hương. Để chắc chắn có lãi, ngay sau đó, anh Dũng nhờ một người bạn rất sành về ô tô cũ đến tận nhà chị Hương xem xét tài sản.

Và rồi kế hoạch lừa đảo của Lợi đúng như đối tượng thống nhất với chị Hương. Vì khi các bên gặp nhau, chủ nhân của chiếc E300 không hề dám “phát giá” mà đẩy việc thỏa thuận mua bán chiếc ô tô này sang cho Lợi. Bước một thành công, đối tượng lừa đảo lập tức đi hai khi thông báo cho anh Dũng là chỉ bán chiếc ô tô của chị Hương với giá chưa đến 1,2 tỷ đồng.

Hoàn tất vụ lừa đảo hiếm thấy này, Lợi bảo anh Dũng “đặt cọc” trước cho chị Hương 50 triệu đồng. Sau đó, khi bên mua chuẩn bị đầy đủ tiền, đối tượng liền viện lý do và bảo anh Dũng chuyển tiền qua tài khoản ở ngân hàng.

Quá trình mua bán ô tô, ngỡ tưởng chị Hương và Lợi là một nên chiều 21-7-2015, anh Dũng cùng người bạn không ngần ngại chia số tiền hơn 1 tỷ đồng làm hai phần, rồi lần lượt chuyển vào tài khoản của chị Hương và tài khoản của người tên Nguyễn Thị Diệp. Nhận được thông báo bên mua ô tô đã chuyển tiền, Lợi tức tốc chở Nhung ra Ngân hàng ACB rút sạch 580 triệu đồng để chiếm đoạt.

Kiếm được số tiền lớn, Lợi và nhân tình hồ hởi đi mua sắm nhiều vật dụng giá trị và nhanh chóng ăn tiêu trác táng hết. Tuy nhiên chỉ đúng 1 tháng sau, đối tượng và người đàn bà xa chồng cùng bị bắt giữ tại một nhà nghỉ ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai.

Bị đưa ra tòa án xét xử, cặp đôi lấy nhà nghỉ làm “tổ ấm” đều thành khẩn khai nhận hành vi tội phạm của bản thân. Do đó, sau khi xem xét toàn bộ nội dung cùng các tình tiết của vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Duy Lợi 12 năm tù và Hoàng Thị Nhung 8 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Tại tòa, vấn đề bồi thường, khắc phục hậu quả cũng được đã làm rõ. Cụ thể bị cáo Nhung hưởng lợi bất chính 50 triệu đồng và người thân của đối tượng đã khắc phục hết. Trong khi đó, nhân tình của Nhung chiếm đoạt 530 triệu đồng thì vẫn chưa hoàn trả được bị hại một đồng nào.   

Tin cùng chuyên mục