Cảnh sát giao thông sẵn sàng các phương án chống cơn bão số 9

  • 27/10/2020 16:39
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN -  Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an, ngày 27-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), CSGT Công an các đơn vị, địa phương đã xây dựng các phương án, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9 đang đổ bộ vào đất liền.

Theo Thượng tá Phạm Quang Huy, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1, Cục CSGT thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng, đơn vị đã quán triệt đến từng cán bộ chiến sĩ, đồng thời xây dựng nhiều phương án, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng cán bộ chiến sĩ và chuẩn bị phương tiện thiết bị, công cụ hỗ trợ thường trực sẵn sàng thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng chống lụt bão, khắc phục hậu quả của thiên tai khi có yêu cầu.

“Đơn vị đã chuẩn bị bộ đàm, áo phao, áo mưa, cưa máy, các dụng cụ, thiết bị phòng chống lũ bão, đồng thời huy động 3 xuồng máy sẵn sàng khắc phục hậu quả của thiên tai. Đảm bảo đủ lương thực, nước uống và nhu yếu phẩm dự trữ trong thời gian xảy ra mưa bão, lũ lụt”, Thượng tá Phạm Quang Huy thông tin.

Cảnh sát giao thông sẵn sàng các phương án chống cơn bão số 9 ảnh 1

Cục CSGT và lực lượng CSGT các địa phương ứng trực chống bão

Theo Thượng tá Phạm Quang Huy, đơn vị cũng đã thường xuyên thông tin liên lạc, phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa tiến hành rà soát, hướng dẫn sắp xếp, neo đậu tàu thuyền tại các bến; vận động ngư dân, các chủ doanh nghiệp kinh doanh, khai thác thủy hải sản chấp hành nghiêm các công tác chỉ đạo trong phòng chống lũ bão... không để người dân trên tàu khi bão đổ bộ.

Theo Trung tá Ngô Sỹ Tuấn Anh, Phó trưởng Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT, đơn vị đã theo dõi chặt chẽ thông tin cơn bão số 9 trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động tham mưu với Cục, ứng phó kịp thời.

Đơn vị cũng đã chủ động lên phương án bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông, đặt biển báo “nguy hiểm”, rào chắn, barie… trước các điểm xảy ra ngập lụt, sạt lở để cảnh báo người dân trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi; kiên quyết “cấm đường” không để người và phương tiện đi vào khu vực trên.

Đồng thời, có kế hoạch phối hợp với các lực lượng tổ chức hướng dẫn giao thông, cứu nạn, cứu hộ. Thường xuyên thông tin cho lực lượng CSGT Công an các địa phương, có liên quan để tổ chức phân luồng giao thông từ xa; đồng thời, báo cáo về Cục để chỉ đạo chung trên toàn tuyến.

“Hiện chúng tôi đang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nắm chắc tình hình TTATGT trên các tuyến giao thông, các vị trí có nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở; xây dựng phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông (tại chỗ và từ xa)”, Trung tá Ngô Sỹ Tuấn Anh cho biết.

Để ứng phó với bão số 9 dự báo rất mạnh, đang hướng vào miền Trung, Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố miền Trung đang cùng các cấp, ngành, lực lượng khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu...

Đồng thời duy trì liên lạc thường xuyên với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố để theo dõi chặt chẽ diễn biến của thiên tai trong công tác ứng phó và tình trạng thiệt hại để kịp thời báo cáo cho Cục và UBND các tỉnh, thành phố để có chỉ đạo giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

Lực lượng CSGT Công an các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa cũng đã được huy động thường trực 100% quân số và túc trực 24/24h để sẵn sàng lực lượng, phương tiện, kịp thời triển khai công tác ứng phó khi có yêu cầu. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão, lũ; chủ động phương án hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát phương tiện giao thông hoạt động tại các khu vực được dự báo ảnh hưởng của bão và mưa lũ đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 26/10, Cục trưởng Cục CSGT đã có điện gửi Phòng CSGT Công an các tỉnh, địa phương về việc tập trung ứng phó mưa lũ, phòng chống cơn bão số 9. Đồng thời, thành lập Trung tâm chỉ huy Phòng chống cơn bão số 9 tại Đà Nẵng để điều hành, chỉ đạo.

Tin cùng chuyên mục