Cảnh sát giao thông Hà Nội đón, dẫn gần 1.000 người dân từ thành phố Hồ Chí Minh về quê an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong sáng 7/10, có khoảng 1.000 người dân đã được CSGT Thủ đô đón, dẫn từ khu vực Cầu Giẽ sang cầu Trung Hà, tỉnh Phú Thọ an toàn để tiếp tục hành trình về quê sau dịch Covid-19.

Trưa ngày 7/10, chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, có tới gần 1.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh miền Nam trở về quê qua Hà Nội, đã được CSGT đón, dẫn sang cầu Trung Hà, địa bàn tỉnh Phú Thọ để tiếp tục hành trình về nhà.

Theo đó, sau chặng đường dài, khoảng 6h40 phút sáng nay, có 851 người dân từ các tỉnh miền Nam, TP. HCM đã về tới chốt kiểm soát số 1 ở Cầu Giẽ, địa bàn Hà Nội. Tổ công tác của Phòng CSGT, CATP Hà Nội cùng với các lực lượng chức năng đã tiếp nhận số người dân trên.

CSGT tặng đồ ăn, nhu yếu phẩm giúp người dân về quê an toàn

CSGT tặng đồ ăn, nhu yếu phẩm giúp người dân về quê an toàn

Qua kiểm tra, hầu hết đoàn người này đều đến từ các tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Điện Biên, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc... Nhiều nhất là hai tỉnh Hà Giang (256 người) và Sơn La (377 người).

Chốt kiểm soát của Phòng CSGT đã làm các thủ tục khai báo, kiểm tra y tế cần thiết đồng thời lên danh sách phân loại người dân ở các tỉnh khác nhau để có phương án đón, dẫn các tuyến đường phù hợp. CSGT cũng hỗ trợ người dân nước uống, các nhu yếu phẩm, xăng dầu…đồng thời dùng ô tô chuyên chở những người dân không đủ sức khỏe cũng như phương tiện hỏng, giúp người dân tiếp tục hành trình an toàn về khu vực cầu Trung Hà, bàn giao cho CSGT Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục đưa bà con về quê an toàn.

Cho tới 9h30 cùng ngày, thêm một đoàn gồm 151 người dân hầu hết ở các tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc về từ TP. HCM. Đội CGST số 8, Phòng CSGT cũng phối hợp với các đơn vị đón, dẫn, đảm bảo an toàn cho số người dân trên.