Cảnh báo nguy hiểm khi bổ sung testosterone

  • 28/10/2016 11:30
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN -Bổ sung testosterone có thể gây ra các cơn đau tim, thay đổi nhân cách và vô sinh ở nam giới, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo. 

Cảnh báo nguy hiểm khi bổ sung testosterone ảnh 1

Theo FDA, các sản phẩm testosterone được chỉ định để điều trị cho nam giới có nồng độ testosterone thấp. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện đang sử dụng testosterone dưới dạng thuốc, gel hoặc tiêm hy vọng thúc đẩy sức khỏe thể chất hay ham muốn tình dục.

Ngoài ra, Anabolic steroid (dẫn xuất từ các hormone sinh dục nam testosterone) là một chất hóa học tổng hợp tự nhiên của hormone steroid, giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, tăng trưởng của mô cơ, xương và tăng sức mạnh được quy định một cách hợp pháp để chữa các bệnh như chậm dậy thì và bệnh gây ra mất cơ, chẳng hạn như ung thư hay AIDS.

FDA cảnh báo, thực tế những hóa chất này đang bị lạm dụng bởi người trưởng thành, thanh thiếu niên và cả vận động viên. Lạm dụng testosterone ở liều cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tim mạch, não, gan, sức khỏe tâm thần và nội tiết; có thể gây ra nhồi máu cơ tim, suy tim, đột quỵ, trầm cảm, hành vi gây hấn, nhiễm độc gan, mất ngủ, giảm ham muốn và vô sinh nam. 

Healthday

Tin cùng chuyên mục