Căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Syria bị tấn công bằng tên lửa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phương tiện truyền thông ủng hộ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) mới đây đưa tin cho biết, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Syria, nằm gần mỏ dầu Conoco, đã trở thành mục tiêu bị tấn công bằng tên lửa vào đêm 29-8-2020.
Một căn cứ quân sự của lực lượng Mỹ ở Syria

Một căn cứ quân sự của lực lượng Mỹ ở Syria

Theo nguồn tin, một số tên lửa đã rơi xuống khu vực lân cận căn cứ quân sự Mỹ gần Conoco, hiện chưa rõ có đầu đạn nào bắn trúng cơ sở quân sự này hay không.

Trung tâm Truyền thông Deir Ezzor ủng hộ SDF khẳng định rằng, cuộc tấn công vào căn cứ ở Conoco được thực hiện bởi "quân đội chính phủ Syria và các tay súng đồng minh", trong khi nhiều nguồn khác cáo buộc "lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn" tiến hành cuộc tấn công này.

Đến thời điểm hiện tại, liên minh quân sự quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến vụ tấn công trên.

Hoạt động quân sự này diễn ra chỉ vài ngày sau khi 4 lính Mỹ bị thương trong một cuộc chạm trán với lực lượng Nga ở Đông Bắc Syria vào hôm 26-8.

Tuần trước, một vụ tấn công tương tự cũng đã xảy ra tại căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Conoco, nhưng không quả tên lửa nào được cho là nhắm trúng mục tiêu, và cũng chưa có nhóm hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Được biết, căn cứ quân sự Mỹ tại Conoco nằm ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Deir Ezzor, và được đặt dưới sự kiểm soát của liên quân do Mỹ dẫn đầu kể từ năm 2018.