Nổ lớn tại đường ống dẫn khí đốt chính gây mất điện toàn Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Một vụ nổ mạnh đã làm rung chuyển vùng nông thôn Damascus vào đêm 23-8-2020, gây gián đoạn nguồn cấp điện cho người dân khắp đất nước Syria.
Nổ lớn tại đường ống dẫn khí đốt gây mất điện toàn Syria, ngày 23-8-2020

Nổ lớn tại đường ống dẫn khí đốt gây mất điện toàn Syria, ngày 23-8-2020

Theo kênh truyền hình Al-Ikhbaria thuộc sở hữu nhà nước, “một vụ nổ lớn tại đường ống dẫn khí đốt của nước Cộng hòa Ả Rập đã gây ra tình trạng mất điện toàn bộ lãnh thổ Syria”.

Một đoạn video do Al-Ikhbaria công bố cho thấy ngọn lửa bùng lên khắp khu vực xảy ra vụ nổ, nơi nằm giữa thị trấn Adra và Al-Dumayr.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn lời Bộ trưởng Bộ Điện lực nước này, ông Muhammad Zuhair Kharboutli xác nhận, một vụ nổ đã xảy ra tại đường ống dẫn khí đốt nằm giữa Al-Dumayr và Adra ở vùng nông thôn của Damascus, dẫn đến sự cố mất điện ở Syria. Vụ nổ đã khiến ngọn lửa bốc cao tới 50 mét.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ và Khoáng sản, ông Ali Ghanam, nhấn mạnh: “Tuyến đường ống dẫn khí đốt chính cung cấp điện cho khu vực phía Nam đất nước đã bị nổ. Các trạm ở Nasiriyah, Deir Ali và Tishreen đã không thể hoạt động. Không loại trừ, đây có thể là kết quả của một hành động khủng bố”.

Hiện các lực lượng liên quan đang khắc phục sự cố để có thể khôi phục lại nguồn điện cho người dân nhanh nhất có thể. Các nhà chức trách đang khẩn trương tiến hành điều tra, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố nêu trên.