Nga bất ngờ điều 7 máy bay chở lượng vũ khí lớn chưa từng thấy tới Syria?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Avia-pro ngày 28-8 đưa tin: 7 máy bay vận tải quân sự hạng nặng IL-76 của Nga đã được nhìn thấy triển khai đến căn cứ không quân Hmeimim ở tỉnh Latakia của Syria trong tuần này.
Đường bay của những vận tải cơ IL-76 từ sân bay Chkalovsky tới căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria

Đường bay của những vận tải cơ IL-76 từ sân bay Chkalovsky tới căn cứ Hmeimim của Nga ở Syria

Theo nguồn tin, một phi đội máy bay vận tải quân sự hạng nặng IL-76 đã xuất phát từ một sân bay ở ngoại ô Matxcơva hướng đến căn cứ không quân Hmeimim ở Syria. Điều này chứng tỏ việc chuyển giao một lô lớn vũ khí của Nga cho Cộng hòa Ả Rập, bao gồm cả những vũ khí trong giai đoạn thử nghiệm.

“Một nhóm lớn vận tải cơ IL-76 gồm 7 chiếc, đã đến Syria từ sân bay Chkalovsky vào tối ngày 26-8. Đã lâu rồi không có một đoàn vận tải nào với quy mô lớn như vậy. Hãy xem chúng sẽ bay đi đâu tiếp theo", kênh Telegram của nhà quan sát nổi tiếng Hunter - người chuyên theo dõi các động thái quân sự của Nga đưa tin.

Các chuyên gia phân tích quân sự của ấn phẩm Avia-pro cho biết, đây là lần đầu tiên một số lượng lớn máy bay vận tải quân sự Nga được nhìn thấy trên đường tới Syria, làm dấy lên câu hỏi, liệu số vận tải cơ IL-76 này có bay từ căn cứ không quân Hmeimim đến Libya để hỗ trợ Quân đội Quốc gia Libya (LNA) hay không. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các chuyến khởi hành từ sân bay quân sự trên đất Syria vẫn chưa được ghi nhận.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cũng như chính quyền Damascus đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố chính thức nào liên quan đến thông tin trên.