Nổ lớn tại căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ ở Tây Bắc Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Al-Masdar News vừa đưa tin cho biết, một vụ nổ mạnh đã xảy ra tại một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía Tây Idlib, Syria vào tối ngày 28-8-2020.
Một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Một căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Theo các dữ liệu ban đầu, một quả bom đặt trên xe đã được kích nổ tại một trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Silah A-Zahour, nằm gần thành phố Jisr Al –Shughour, phía Tây Idlib.

Nguồn tin chiến trường cho biết, những tiếng nổ lớn đã được nghe thấy sau khi xảy ra vụ nổ. Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như thủ phạm gây ra cuộc tấn công này.

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh căng thẳng ở Tây Bắc Syria đang gia tăng. Các cuộc tuần tra quân sự của cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đều là mục tiêu tấn công của phiến quân thánh chiến Kata’eb Khatab Al-Shishani.

Mới đây nhất, hôm 20-8, đoàn xe tuần tra chung của quân cảnh Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công trên tuyến cao tốc chiến lược M4 tại Idlib.

Mặc dù vụ nổ không gây thương vong, song Matxcơva đã tỏ thái độ quan ngại bằng hành động triển khai không kích trả đũa trong vòng 24 giờ sau đó ở "Idlib lớn", khu vực phiến quân và khủng bố kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Cùng lúc đó, Quân đội Arab Syria (SAA) và các nhóm dân quân đồng minh đã trở nên "tích cực" hơn ở tiền tuyến Idlib, và dẫn tới giao tranh với phiến quân. Theo nhiều nguồn tin, Damascus đã tái khởi động hoạt động quân sự ở Tây Bắc Syria hôm 24-8 vừa qua.