- Nam sinh lớp 4 đuối nước khi dùng chậu thau bơi qua sông
- Ba học sinh chết đuối thương tâm trong hố nước tưới rau
- Thông tin 4 nữ học sinh chết đuối khi tắm sông Kỳ Cùng

Bể bơi của khách sạn nơi xảy ra sự việc đau lòng trên
Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng 28-6, anh Lê Xuân Nông (37 tuổi) trú khối Trung Nghĩa, phường Đông Vĩnh, TP. Vinh đưa hai con trai Lê Anh Bảo (11 tuổi) và Lê Anh Việt (9 tuổi) đến học bơi tại bể bơi khách sạn Vinh Plaza, số 3, đường Mai Hắc Đế, TP. Vinh.
Sau khi giao con cho các giáo viên dạy bơi, anh Nông quay về nhà đón con gái 5 tháng tuổi đến nhờ mẹ vợ trông hộ. Khi quay lại bể bơi đón hai con, không thấy Việt đâu, anh Nông lập tức báo cho các giáo viên dạy bơi. Lúc này ba giáo viên dạy bơi hốt hoảng lặn xuống tìm, phát hiện cháu Việt bị chìm sâu dưới nước.
Dù đã được sơ cứu ngay sau đó nhưng cháu Việt không qua khỏi. Nhận được tin báo, công an TP. Vinh nhanh chóng khám nghiệm hiện trường. Đến hơn 9h sáng 28-6, thi thể bé Việt được đưa về cho gia đình mai táng.
Được biết, đây là buổi học đầu tiên của anh em Việt. Học phí cho mỗi khóa học là 600.000 đồng/tháng/người. Theo quan sát bể bơi có diện tích hơn 100m² nằm ngay bên hông khách sạn Vinh Plaza, có ba độ sâu 1,2m, 1,7m và 1,8m. Nước trong bể bơi khá đục, không quan sát được đáy bể.
Gần bể bơi được trang bị áo phao và gắn nội quy hoạt động từ 6h sáng đến 22h đêm, trong đó có giao trách nhiệm giáo viên dạy bơi luôn giám sát trẻ tập bơi. Hiện cơ quan công an đang điều tra về sự việc.