• Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  Bước qua ranh giới bế tắc và định kiến

  ANTD.VN - Năm 2011, cô sinh viên Tôn Nữ Tường Vy được lựa chọn để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh về đổi mới giáo dục quốc tế (WISE) ở Doha, Qatar. Chuyến đi này đã giúp cô gái Việt thoát khỏi vùng an toàn của chính bản thân mình… 

 • 56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam

  56 sinh viên nhận học bổng "Thịnh Trí Thành Tài" từ Cathay Life Việt Nam

  ANTD.VN - Vừa qua tại Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam đã trang trọng tổ chức lễ trao học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay” dành cho 56 sinh viên thuộc 12 trường đại học của 6 tỉnh thành phố: Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Nai và Cần Thơ. Tổng giá trị học bổng Công ty Cathay Việt Nam trao tặng là 912 triệu đồng.

 • Quyết không làm người vô dụng

  Quyết không làm người vô dụng

  ANTD.VN - Sinh ra lành lặn, nhưng càng lớn Trường càng quắt lại. Đến một ngày tứ chi bất toại, Trường tưởng như cuộc đời đã đóng sập cánh cửa với mình. Nhưng ý chí đã giúp Trường tự mở cánh cửa khác để sống vững vàng giữa cuộc đời.

 • Du học Nhật Bản hấp dẫn vì cơ hội việc làm lớn?

  Du học Nhật Bản hấp dẫn vì cơ hội việc làm lớn?

  ANTD.VN - Theo báo cáo mới nhất của Bộ GD-ĐT, trong số 130.000 công dân Việt Nam đang học tập ở nước ngoài thì số du học sinh tại Nhật Bản là đông nhất, lên tới 38.000 học sinh. Điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh ở đất nước này là cơ hội làm thêm.

 • "Giáo sư" chửi học viên không hề được phong hàm

  "Giáo sư" chửi học viên không hề được phong hàm

  ANTD.VN - Chiều 8-11, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội đều xác nhận đang tiến hành kiểm tra Học viện Kinh tế sáng tạo trước việc hiệu trưởng đơn vị này bị quay clip đứng lên bàn, chửi học viên… Chức danh Giáo sư của vị hiệu trưởng này cũng đã được xác nhận không phải do Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phong tặng.

 • Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  Tăng học phí, viện phí hay giá điện... phải theo lộ trình

  ANTD.VN - Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình phù hợp.
  Ngày 8-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, TS Hoàng Quang Hàm, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội cho rằng, giá cả nhiều dịch vụ như viện phí, học phí, giá điện... sẽ phải tiệm cận theo giá thị trường nhưng cần có lộ trình, bước đi phù hợp để tránh ảnh hưởng tới người nghèo.

 • Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  Ưu đãi tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản

  ANTD.VN - Trung tâm việc làm ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo tuyển chọn 500 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản, có hộ khẩu thường trú tại 12 tỉnh, thành phố là Bắc Giang, Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bình Thuận, Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Hải Phòng và Quảng Ngãi.

 • Luyện thi trắc nghiệm trực tuyến – Thận trọng kẻo "lợi bất cập hại"

  Luyện thi trắc nghiệm trực tuyến – Thận trọng kẻo "lợi bất cập hại"

  ANTD.VN - Trong kỳ thi tốt nghiệp PTTH quốc gia năm 2017, ngoài Ngữ văn, các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm nên đến thời điểm hiện tại, những “lò” luyện thi trắc nghiệm trực tuyến đã bắt đầu “nóng”. Với hình thức tham gia đơn giản, thuận tiện, cách luyện thi này thu hút sự quan tâm của khá nhiều thí sinh, song chất lượng thì chưa được cơ quan nào kiểm định.

 • Sinh viên "show hàng" qua webcam để trả học phí

  Sinh viên "show hàng" qua webcam để trả học phí

  ANTD.VN - Tờ Independent (Anh) số mới đây đưa tin, sinh viên Anh làm thêm bằng nghề mại dâm đang ở mức báo động. Một cựu sinh viên Đại học Hill cho biết, với công việc trình diễn thân thể qua webcam, cô đã có thể kiếm được 150 bảng Anh/ngày.

 • Học sinh RMIT Việt Nam sáng chế thành công robot lau kính

  Học sinh RMIT Việt Nam sáng chế thành công robot lau kính

  ANTD.VN - Ba học sinh trường THPT Gia Định, TP. HCM gồm Bùi Mạnh Giỏi, Mai Ngọc Anh Duy và Đỗ Minh Trí đã giành giải Nhất cuộc thi "Tech Genius 2016" được tổ chức lần đầu tiên tại RMIT Việt Nam, với dự án Robot leo tường (Wall Climbing Pot).

 • Lo bị cắt ngân sách, đại học không muốn tự chủ

  Lo bị cắt ngân sách, đại học không muốn tự chủ

  ANTD.VN - Sau hơn 10 năm thí điểm tự chủ đại học, cả nước mới có 14 trường được giao tự chủ. GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, việc nhiều trường không đưa ra phương án tuyển sinh mới thay vì cách tuyển sinh cũ cho thấy họ chưa muốn tự chủ.

 • RMIT Việt Nam trao học bổng trị giá 27,5 tỉ đồng

  RMIT Việt Nam trao học bổng trị giá 27,5 tỉ đồng

  ANTD.VN -Đại học RMIT Việt Nam vừa trao 98 suất học bổng trị giá khoảng 27,5 tỉ đồng (khoảng 1,2 triệu USD) cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang theo học tại trường trong lễ Trao học bổng diễn ra ở cả hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội.