BTR K-17 Bumerang: Xe chở quân mạnh ngang xe chiến đấu bộ binh Nga

ANTD.VN - Theo Tư lệnh lục quân Nga, Oleg Salyukov, xe bọc thép chở quân Bumerang sẽ được trang bị hỏa lực ngang bằng với các xe chiến đấu bộ binh.

“Cùng với mẫu xe bọc thép chở quân BTR-82AM, chúng tôi còn đang tạo ra chiếc BTR K-17 Bumerang, với những công nghệ và phát minh mới nhất. Đặc biệt, mặc dù là xe chở quân nhưng Bumerang sẽ ngang bằng với các xe chiến đấu bộ binh trên phương diện hỏa lực”, ông Oleg Salyukov nói với hãng tin RIA Novosti.

Xe bọc thép Bumerang của Nga

Bumerang, phát triển bởi Công ty Công nghiệp – Quân sự, được giới thiệu lần đầu tiên trong cuộc duyệt binh Ngày chiến thắng của Nga ở thủ đô Moscow vào năm 2015.

Trái ngược với các dòng xe chở quân BTR, động cơ của Bumeranag được đặt ở đăng trước thay vì đằng sau. Nó có thể chạy với vận tốc tối đa 100 km/h trên mặt đất và lội nước ở vận tốc 2km/h.

Vũ khí của Bumerang bao gồm pháo cối tự động 2A42 30mm, cùng với súng máy đồng trục hạng nặng PTK 7.62mm và một hệ thống tên lửa chống tăng Kornet, lắp sẵn 4 quả tên lửa.

Bumerang được trang bị giáp đa lớp bao gồm một lớp làm bằng sứ, chất liệu vốn chưa từng được sử dụng trong việc tạo ra các xe bọc thép hạng nhẹ. Lớp giáp này nếu xếp theo tiêu chuẩn của NATO thì sẽ đặt mức chống đạn cấp 6, tức là đủ sức chịu được đầu đạn xuyên giáp 30mm ở khoảng cách 500mm.

Việc sản xuất đại trà Bumerang sẽ bắt đầu từ năm 2019 sau khi hoàn thành thử nghiệm bởi quân đội Nga.