Hải quân Nga phát triển UAV hoạt động trên tàu chiến

ANTD.VN - Theo Tư lệnh lực lượng không – hải quân Nga, Thiếu tướng Igor Kozhin, các máy bay không người lái (UAV) hoạt động trên tàu chiến đang được thiết kế dựa theo các yêu cầu riêng của lực lượng này.

“Một trong những xu hướng nghiên cứu của các nhà khoa học Nga đó là tạo ra một loạt UAV có khả năng hoạt động trên tàu chiến”, ông Kozhin tiết lộ vào hôm 2-1 nhưng không đưa ra bất kì thông tin chi tiết nào.  

Hải quân Nga phát triển UAV hoạt động trên tàu chiến ảnh 1

FREGAT - loại UAV từng trình làng năm 2013 với nhiều công nghệ sẽ được Nga sử dụng trong tương lai 

Việc tạo ra UAV là một phần của kế hoạch hiện đại hóa lực lượng hàng không hải quân Nga, vốn còn bao gồm việc thay thế các loại máy bay cũ bằng những mẫu hiện đại hơn.

“Cụ thể, các đơn vị chiến đấu cơ trên tàu sân bay sẽ nhận được thêm tiêm kích hạm MiG-29K và MiG-29KUB trong thời gian 2017 – 2020”, ông Kozhin cho biết.

MiG-29K và MiG-29KUB đều là các chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 với khả năng cơ động cao, điều hướng linh hoạt và trang bị nhiều vũ khí chính xác cao, cho phép chúng tiêu diệt được mục tiêu trong mọi điều kiện thời tiết, bất chấp đêm hay ngày.

Trong khi đó, phi đội trực thăng của hải quân Nga cũng sẽ được hiện đại hóa với việc thay thế Ka-29 bằng loại Ka-52K mới. Theo ông Kozhin, đến năm 2020, hải quân Nga sẽ nhận thêm 100 máy bay mới.