Trung Quốc chỉ trích vì báo Nhật Bản đăng ảnh tàu sân bay tối mật

ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Trung Quốc vừa chỉ trích hãng tin Kyodo News của Nhật Bản vì đăng tải hình ảnh chiếc tàu sân bay tối mật của nước này, vốn đang được đóng tại cảng Đại Liên, và cho rằng, đây là sự việc gây tổn hại tới an ninh quốc gia. 

Trong một bài viết được đăng trên trang nhất, nhật báo Quốc phòng Trung Quốc cho biết, các bức ảnh rõ nét của chiếc tàu sân bay đang đóng dở là lời cảnh tỉnh cho đất nước về việc bảo vệ bí mật quân sự. 

Hình ảnh về chiếc tàu sân bay đang được xây dựng của Trung Quốc

“Ngày nay, môi trường an ninh của chúng ta đang đối mặt với thách thức lớn. Bài học đau đớn từ lịch sử đã cho thấy rằng, việc ngăn chặn do thám và bảo vệ quyền lợi an ninh quốc gia là điều vô cùng quan trọng. Chúng ta không được bất cẩn”, nhật báo Quốc phòng Trung Quốc viết.

Hãng tin Kyodo News đăng tải hình ảnh về tàu sân bay Trung Quốc 2 tuần trước và cho biết, họ lấy được từ một nguồn thông tin mật. Bắc Kinh luôn che dấu thông tin về dự án tàu sân bay của mình và mới chỉ xác nhận đang đóng chiếc tàu nội địa đầu tiên vào năm 2015. 4 công dân Nhật bản từng bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ vào năm ngoái chỉ vì cố chụp ảnh chiếc tàu này. 

Hiện nay, có rất ít thông tin được tiết lộ về chiếc tàu sân bay đang được xây dựng của Trung Quốc. Đại diện bộ quốc phòng nước này, ông Yang Yujun chỉ tiết lộ vào năm 2015 rằng, tàu có trọng lượng giãn nước 50.000 tấn, có khả năng chứa các chiến đấu cơ J-15 và đường bay cất cánh kiểu nhảy cầu.