Bộ Y tế cử đoàn chuyên gia hàng đầu vào hỗ trợ Khánh Hòa xử lý vụ ngộ độc ở trường Ischool

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Vương Ánh Dương cùng các chuyên gia hàng đầu đã được Bộ Y tế cử đến Khánh Hoà hỗ trợ xử lý vụ ngộ độc thực phẩm ở trường Ischool.
Bộ Y tế cử đoàn chuyên gia hàng đầu vào hỗ trợ Khánh Hòa xử lý vụ ngộ độc ở trường Ischool ảnh 1

Một đoàn chuyên gia của Bộ Y tế sẽ vào Nha Trang hỗ trợ xử lý vụ ngộ độc hàng loạt

Liên quan đến vụ ngộ độc hàng loạt khiến hơn 600 học sinh tại Trường Tiểu học, THCS và THPT iSchool Nha Trang nhập viện (1 trẻ tử vong), Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc số 1519/KCB-NV về việc hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa xử trí các trường hợp ngộ độc hàng loạt.

Theo đó, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã giao Bệnh viện Bạch Mai cử nhóm chuyên gia tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế (gồm đại diện Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục An toàn thực phẩm) trực tiếp hỗ trợ chuyên môn cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa để tìm hiểu nguyên nhân, xử trí cấp cứu, điều trị người ngộ độc.

Đoàn công tác này do TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế làm trưởng đoàn, cùng các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có TS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc và các chuyên gia về truyền nhiễm và vi sinh.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tập trung mọi nguồn lực để theo dõi, xử trí kịp thời diễn biến của các ca ngộ độc, tổ chức hội chẩn trực tuyến xin ý kiến Bệnh viện Bạch Mai đối với những ca bệnh có diễn biến tăng nặng, nguy kịch.

Cùng đó, Sở cũng được yêu cầu phải báo cáo hàng ngày diễn biến tình hình các ca ngộ độc về Cục và báo cáo ngay nếu có diễn biến bất thường. Bộ Y tế đề nghị Viện Pasteur Nha Trang phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và Đoàn công tác của Bộ Y tế để tìm hiểu nguyên nhân ngộ độc để giúp điều trị hiệu quả.

Theo công bố của Sở Y tế Khánh Hòa vào tối qua (21-11), nguyên nhân ban đầu của vụ ngộ độc này được xác định là do nhiễm khuẩn Salmonella group, nhạy cảm với phần lớn kháng sinh.