Bộ trưởng Tài chính: Có thể trích 10.000 - 20.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp

  • 28/10/2021 12:55
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, có thể xem xét gói từ 10.000 - 20.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp ở một số ngành nghề nhất định...
Bộ trưởng Tài chính: Có thể trích 10.000 - 20.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp ảnh 1

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trả lời báo chí tại Quốc hội

Bên hành lang Quốc hội sáng 28-10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, trong giai đoạn hiện nay, có thể đưa ra một số gói kích cầu hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, phục vụ tăng trưởng nền kinh tế, kể cả chấp nhận bội chi. Khi nền kinh tế đi vào ổn định sẽ tính toán giảm bội chi.

Cụ thể, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính đang đề xuất một số chính sách tài khóa, hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp, trong đó có thể xem xét gói từ 10.000 - 20.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp ở một số ngành nghề nhất định, một số công trình trọng điểm. Bên cạnh đó, có thể phát hành công trái, trái phiếu trong nước.

Để có nguồn chi, Bộ Tài chính sẽ tăng thu trong một số lĩnh vực của nền tảng số, tức là tập trung thu thuế ở các nền tảng số mà lâu nay chưa thu như: Bán hàng online, nền tảng xuyên biên giới… Chống chuyển giá, trốn thuế, thắt chặt chi tiêu như giảm 10% chi thường xuyên, tiết kiệm 5% chi công tác phí, hội nghị…

Cũng theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, tổng các gói hỗ trợ hiện nay đang thiết kế chưa có số lượng, cơ quan tham mưu cũng đang đưa nhiều phương án.

Tin cùng chuyên mục