• Nghe lời nói thẳng

    Nghe lời nói thẳng

    ANTĐ - Vừa rồi có một cô giáo gửi cả một bức thư dài tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo, ông có được đọc không?

  • Sớm phổ biến về đổi mới kỳ thi quốc gia

    Sớm phổ biến về đổi mới kỳ thi quốc gia

    ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa yêu cầu thực hiện tuyên truyền, phổ biến nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong trung tâm học tập cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức xã hội về các vấn đề này. 

  • Trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014

    Trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014

    ANTĐ - Ngày 15-1, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ trao giải Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2014. 121 sinh viên và nhóm sinh viên thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học đoạt giải nhất, nhì, ba đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. 

  • “Ngôi nhà” chung của các trường đại học, cao đẳng

    “Ngôi nhà” chung của các trường đại học, cao đẳng

    ANTĐ - Các trường ĐH, CĐ trong nước đã chính thức có đại diện riêng cho hoạt động của mình là Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam được thành lập trên cơ sở kế thừa và phát huy những thành tựu của Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập. 

  • Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

    Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

    ANTĐ - Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ có từ 3 đến 4 mức điểm xét tuyển khác nhau, các trường được tự quy định một môn thi chính trong số 3 môn thi và môn này sẽ nhân hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển. 

  • Cơ hội tăng kỹ năng

    Cơ hội tăng kỹ năng

    ANTĐ - Nếu Việt Nam muốn tiếp tục tăng trưởng và năng suất cao hơn, cần phải có lực lượng lao động tốt hơn cả về kỹ năng kỹ thuật lẫn kỹ năng nhận thức để nắm bắt được nhiều giá trị hơn trong chuỗi sản xuất toàn cầu, chứ không chỉ là nơi chuyên lắp ráp các thứ lại với nhau. Đó là ý kiến của người đứng đầu nhóm tác giả của Báo cáo phát triển Việt Nam thuộc Ngân hàng Thế giới.

  • 25 hàng tháng Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tiếp công dân

    25 hàng tháng Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tiếp công dân

    ANTĐ - Bộ GD-ĐT chính thức ban hành Thông tư quy định về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo của Bộ. Theo đó, Bộ trưởng (hoặc Thứ trưởng được uỷ quyền) tiếp công dân vào ngày 25 hàng tháng, nếu trùng ngày nghỉ thì bố trí tiếp công dân vào ngày làm việc ngay sau đó. 

  • Chấn chỉnh việc thực hiện quy chế công khai

    Chấn chỉnh việc thực hiện quy chế công khai

    ANTĐ - Quy chế công khai đối với các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành từ năm 2009 nhưng đến nay việc thực hiện không đầy đủ đã khiến các trường ĐH, CĐ bị nhắc nhở. 

  • 2 vạn dân có một Phó Giáo sư hoặc Giáo sư

    2 vạn dân có một Phó Giáo sư hoặc Giáo sư

    ANTĐ - Ngày 18-11, tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cùng Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước đã trao tặng chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư cho các tân Giáo sư và PGS năm 2013. 

  • Bù đắp quyền lợi cho gần 200.000 giáo viên nghỉ hưu

    Bù đắp quyền lợi cho gần 200.000 giáo viên nghỉ hưu

    ANTĐ - “Có những nhà giáo đã xấp xỉ 80 tuổi, sức khỏe yếu giờ nhận được trợ cấp thâm niên trên dưới 20 triệu đồng thì quả là niềm vui không nhỏ” - ông Nguyễn Ngọc Liên, Hội viên Hội cựu giáo chức huyện Kim Sơn, Ninh Bình chia sẻ trước thời điểm quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo chính thức có hiệu lực.

  • Ấn Độ: 22 học sinh tử vong vì bữa ăn miễn phí

    Ấn Độ: 22 học sinh tử vong vì bữa ăn miễn phí

    ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục bang Bihar (Ấn Độ) cho biết ngày 17-7 đã có ít nhất 22 học sinh dưới 10 tuổi tử vong vì ngộ độc thực phẩm trong bữa ăn tập thể tại trường học và khoảng 30 em vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện.