Bỏ rơi vợ con

  • 24/02/2012 22:44
  • 0 bình luận
  • PGS-TS Trịnh Hoà Bình
  • In bài
ANTĐ - Câu hỏi: Tôi và chồng tôi yêu nhau từ thời đại học. Chúng tôi phải vượt qua nhiều khó khăn để đến với nhau. Một trong những lý do gia đình tôi ngăn cản tình cảm của chúng tôi là bởi họ cho rằng anh là người “lăng nhăng”, nhưng vì tôi quá yêu anh nên gia đình tôi đành phải chấp nhận.

Chúng tôi cưới nhau và có một bé gái 6 tuổi. Do đặc thù công việc, anh thường phải đi công tác xa và đã có tình cảm với một nữ đồng nghiệp hơn 1 năm nay mà tôi không hề biết. Mới đây, anh đã khẳng định với tôi rằng anh yêu cô ấy. Tôi thấy đất trời như sụp đổ và trong tôi có một cảm giác tủi nhục cho bản thân mình. Cuối cùng anh cũng đề nghị tôi ly hôn để cho anh được tự do. Mặc dù, chồng tôi biết không thể để con gái tôi sốc vì hoàn cảnh gia đình, nhưng cuối cùng anh vẫn chọn cô ấy bỏ rơi mẹ con tôi. Tôi cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa và không còn biết đặt niềm tin vào ai nữa.

Trần Thị Thu (Huyện Bình Lục - Tỉnh Hà Nam)

Trả lời: Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh mà bạn đang gặp phải. Người xưa có câu: “Non sông dễ đổi, bản tính khó dời”. Có thể, những người thân trong gia đình bạn đã đúng khi nhìn nhận về con người của chồng bạn trước khi bạn quyết định kết hôn với anh ấy. Bây giờ bạn đang phải chịu đựng nỗi đau mà lẽ ra bạn đã tránh được vì mọi người đã cảnh báo điều này. Hơn lúc nào hết, bạn cần mạnh mẽ và tỉnh táo để đối diện với hoàn cảnh khó khăn này. Hãy tự tin hơn vào cuộc sống, bởi bạn còn có một cô con gái cần được quan tâm và chăm sóc. Có thể, bạn nên dành cơ hội cuối cùng để nói chuyện và khuyên nhủ chồng mình trước khi anh ấy có quyết định sai lầm. Nếu anh ấy vẫn kiên quyết từ bỏ mẹ con bạn để đến với người phụ nữ khác thì bạn cũng không cần thiết phải níu kéo và tiếc nuối một con người như vậy. Đó chưa hẳn là điều tồi tệ nhất, bởi bạn còn có những người thân, những người bạn giúp bạn vượt qua nỗi đau này. Biết đâu trong tương lai bạn sẽ tìm được người đàn ông yêu thương và trân trọng bạn hơn người đàn ông đã khiến bạn phải đau khổ hiện tại. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

(Viện Xã hội học - Viện KHXH&NV Việt Nam)

Tin cùng chuyên mục