• Người thích mặc hở hang nơi đông người

  Người thích mặc hở hang nơi đông người

  ANTĐ - Tôi và bạn gái làm cùng cơ quan, bạn gái tôi tính tình thẳng thắn nhưng hơi nóng nảy. Chúng tôi quen nhau được 4 năm và đã cùng nhau vượt qua khá nhiều sóng gió để vun đắp tình yêu của mình, chuẩn bị đi đến bến bờ hạnh phúc. Song, có một điều tôi rất băn khoăn là môi trường làm việc của cô ấy chỉ toàn nam giới và cô ấy thường xuyên nhận được không ít lời tán tỉnh, yêu đương, kể cả những tin nhắn với những lời lẽ hết sức thô tục. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do cô ấy luôn  mặc áo hở ngực đi làm. Tôi đã phân tích cho cô ấy rằng trang phục như vậy không thích hợp nơi công sở, đặc biệt là trong môi trường nhiều nam giới nhưng mọi việc vẫn đâu vào đấy. Đã nhiều lần tôi tự hỏi, với cá tính như vậy, liệu sau này khi chung sống với tôi, cô ấy có để tâm tới những lời tôi nói? Xin hãy cho tôi lời khuyên! Vũ Tuấn Phúc (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam)

 • Nước mắt của niềm vui

  Nước mắt của niềm vui

  ANTĐ - Vài năm trước, căn nhà này lúc nào cũng u ám và đầy nước mắt. Trên chiếc giường kê phía cuối buồng luôn thường trực một hình hài bé nhỏ nằm bất động với những ống ôxy quấn lủng lẳng quanh cổ. Chúng tôi tìm về căn nhà của cậu bé Nguyễn Phan Hồng Sơn, ở xóm 7 xã Khánh Công, huyện Yên Khánh (Ninh Bình), nay đã tràn ngập tiếng cười.

 • Chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của cháu Phạm Thị Ly

  Chia sẻ với hoàn cảnh đáng thương của cháu Phạm Thị Ly

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô Cuối tuần số ra ngày 22-7-2012 có đăng bài: “Rơi nước mắt vì cháu bé bị hàng nghìn khối u quái ác hành hạ” nói về hoàn cảnh đáng thương của cháu Phạm Thị Ly - ở Đồng Du - Bình Lục - Hà Nam bị căn bệnh “đặc biệt” quái ác từ khi mới sinh ra. Sau khi báo đăng, đã có nhiều bạn đọc gọi điện tới Báo An ninh Thủ đô hỏi thăm và chia sẻ tình cảm với cháu Ly. Ngày 26-7-2012, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô và Trung tâm Thể thao quận Ba Đình đã về nhà cháu Ly thăm và tặng quà cho cháu.

 • Có nên lấy chồng nghèo...?

  Có nên lấy chồng nghèo...?

  ANTĐ - Bạn trai tôi hơn tôi 5 tuổi, làm công chức nhà nước, bố mẹ đã mất nên hiện anh ấy phải thuê nhà sống một mình và chẳng có thứ tài sản gì đáng giá. Trong khi đó gia đình tôi lại có điều kiện kinh tế khá hơn. Mặc dù rất yêu anh nhưng nghĩ đến cảnh lấy nhau cuộc sống khó khăn, thiếu tiền tôi thấy nản vô cùng. Gia đình tôi và bạn bè luôn khuyên tôi nên nghĩ lại, rằng có phải anh ấy lấy tôi chỉ vì nhà tôi giàu hơn không? Liệu khi lấy nhau rồi, tôi có đủ sức để vượt qua mọi khó khăn về vật chất? Nhưng nếu chia tay chỉ vì anh ấy nghèo thì tôi không nỡ. Giờ tôi rất rối bời và lo lắng. Xin hãy cho tôi lời khuyên! Phạm Thị Hồng Thu (Huyện Bình Lục, Hà Nam)

 • Cai nghiện cho người... dưng

  Cai nghiện cho người... dưng

  ANTĐ - Không phải cha, không phải mẹ, không phải người thân thích; Không phải vì tiền, không phải vì bất cứ một ràng buộc nào khác,  nhưng một người “dưng” đã dang tay cứu giúp một kẻ nghiện ngập không hề quen biết từ lều vịt đưa về nhà mình chăm sóc cai nghiện. Người đã gieo mầm thiện đó  là tấm gương của bác  Trần Hữu Nhâm ở xã Bồ Đề, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

 • Bỏ rơi vợ con

  Bỏ rơi vợ con

  ANTĐ - Câu hỏi: Tôi và chồng tôi yêu nhau từ thời đại học. Chúng tôi phải vượt qua nhiều khó khăn để đến với nhau. Một trong những lý do gia đình tôi ngăn cản tình cảm của chúng tôi là bởi họ cho rằng anh là người “lăng nhăng”, nhưng vì tôi quá yêu anh nên gia đình tôi đành phải chấp nhận.

 • Tâm sự của mẹ cậu bé viết bài văn lạ ở trường Ams

  Tâm sự của mẹ cậu bé viết bài văn lạ ở trường Ams

  ANTĐ - "Đó chỉ là một bài văn bình thường trong lớp thôi, không phải bài văn được giải Quốc gia hay cái gì. Nhưng cuối cùng thì được đưa lên mạng, người hiểu thì không sao, nhưng còn người không hiểu họ sẽ nghĩ mẹ con tôi tự đưa bài văn lên"

 • Dâng ngàn lời cám ơn!

  Dâng ngàn lời cám ơn!

  ANTĐ -Tôi về thăm mẹ một ngày tháng 7, thấy dáng mẹ gầy, lòng tôi thắt lại, thương mẹ quá tôi nghẹn lời không nói được, chỉ mong mẹ được khỏe và sống thật lâu để mỗi khi về thăm mẹ, thấy mẹ được vui…