Bộ Ngoại giao Malaysia muốn thảo luận với Triều Tiên

  • 08/03/2017 19:48
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ thảo luận với phái đoàn ngoại giao của Triều Tiên tại nước này về những công dân Malaysia đang bị cấm rời khỏi Bình Nhưỡng. 

Bộ Ngoại giao Malaysia muốn thảo luận với Triều Tiên ảnh 1

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đã khẳng định, Malaysia muốn giải quyết vấn đề này với phái đoàn Triều Tiên ở Kuala Lumpur.

“Chính phủ Malaysia đang theo dõi sự an toàn của công dân nước mình tại Bình Nhưỡng và Triều Tiên cũng lo ngại về sự an toàn của công dân nước họ ở Malaysia. Việc Malaysia duy trì mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên là điều quan trọng. Tôi cho rằng Triều Tiên cũng sẽ hành động hợp lý” – ông Ahmad Zahid Hamidi nói với các phóng viên vào ngày 8-3.

Căng thẳng ngoại giao giữa 2 nước bùng phát sau nghi án Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tử vong tại Malaysia hồi tháng 2 vừa qua. Kuala Lumpur cho rằng ông này bị đầu độc, trong khi Bình Nhưỡng nói ông ta tử vong vì đau tim, tiểu đường, huyết áp cao. Chính phủ Triều Tiên cáo buộc Malaysia đưa ra kết luận điều tra mang tính “thù địch” với Triều Tiên và không chấp nhận kết quả.

Căng thẳng ngoại giao leo thang khi 2 quốc gia trục xuất đại sứ của nhau, đồng thời cấm công dân 2 nước rời khỏi nước sở tại.

Theo Bernama

Tin cùng chuyên mục