Bộ đội Biên phòng cho tàu hộ tống giám thị đưa đề thi ra hải đảo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đảm bảo an toàn đề thi tốt nghiệp THPT thuộc danh mục tối mật, tàu của bộ đội Biên phòng sẽ hộ tống giám thị ra đảo Phú Quý giao nhận đề thi trước ngày diễn ra kỳ thi tốt.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Bình Thuận ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Bình Thuận

Ngày 7-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn đã làm việc về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Bình Thuận.

Đây là địa phương có điểm thi thuộc vùng hải đảo vì vậy Ban Chỉ đạo thi tỉnh Bình Thuận đã lên phương án phối hợp vận chuyển đề thi đến điểm thi tại đảo Phú Quý và phương án vận chuyển bài thi từ đảo Phú Quý vào đất liền để thực hiện công tác chấm thi.

Cụ thể, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch thuê một chiếc tàu vận chuyển đề thi ra đảo và đưa khoảng 40 thầy cô giáo làm nhiệm vụ coi thi tại đảo Phú Quý. Bên cạnh đó, trong ngày đi giao đề thi từ đất liền ra đảo, bộ đội Biên phòng sẽ cho một chiếc tàu theo để kịp thời hỗ trợ nếu có vấn đề nảy sinh.

Đối với điểm thi đặc thù này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh đề nghị UBND tỉnh, Sở GD-ĐT quan tâm và đặc biệt chú ý với điểm thi này. Nhất là việc đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình vận chuyển đề thi đến điểm thi và vận chuyển bài thi của thí sinh về Hội đồng chấm thi.

Với phương châm “không để bất cứ học sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn” theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã giao cho các địa phương, phòng giáo dục kiểm tra, nhà trường và rà soát từng học sinh, để không có bất cứ nào thí sinh phải bỏ thi vì khó khăn.

Thứ trưởng đặc biệt lưu ý UBND tỉnh, Sở GD-ĐT, công an tỉnh Bình Thuận về vấn đề an toàn tại nơi in sao đề thi, tránh nguy cơ lộ lọt đề thi có thể xảy ra. Công tác đảm bảo an ninh trường thi, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cũng cần được lưu ý nhiều hơn trong bối cảnh mùa hè, để có thể chủ động mọi tình huống nảy sinh khi kỳ thi diễn ra.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Bình Thuận, kỳ thi năm nay, địa bàn tỉnh có 12.909 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong đó, có 12.095 thí sinh là học sinh lớp 12 của năm học 2022-2023; 415 thí sinh đang học lớp 12 hệ Giáo dục thường xuyên và 419 thí sinh tự do. Các thí sinh được bố trí thi tại 27 điểm thi, với 562 phòng thi.