Bộ Công an trả về Sơn La 25 thí sinh "dính" gian lận nâng điểm

  • 17/04/2019 14:51
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi trả về Hòa Bình 28 thí sinh trong danh sách gian lận nâng điểm, ngày 17-4, thông tin từ Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, đã có 25 thí sinh từ 3 trường Công an được trả về Sơn La.

Bộ Công an trả về Sơn La 25 thí sinh "dính" gian lận nâng điểm ảnh 1

Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, đã nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 từ Sở GD&ĐT Sơn La. Cục Đào tạo đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an. 

Đồng thời, Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh gian lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng quy định. Trong số này, có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học PCCC.

Cũng theo Cục Đào tạo, theo quy chế thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT ban hành, các thí sinh này vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển vào ngành còn phải tính đến các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức. 

Như vậy, đến thời điểm này, vậy việc xử lý thí sinh gian lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường CAND đã được xử lý xong. Trước đó, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Đại học Phòng cháy Chữa cháy được xác định liên quan gian lận điểm thi, về đơn vị sơ tuyển để xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục