Danh sách cụ thể 64 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm vẫn chưa được công bố

  • 14/03/2019 16:32
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14/3, các trường đại học vẫn chưa nhận được thông báo từ Sở GD-ĐT Hòa Bình về các trường hợp thí sinh được nâng điểm của tỉnh này trong vụ gian lận chấm thi THPT quốc gia.

Ngày 14/3, sau 2 ngày Bộ GD-ĐT công bố kết quả chấm thẩm định đối với 64 thí sinh bị sửa điểm, các trường đại học có thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vẫn chưa nhận được danh sách các thí sinh này.

Trước đó, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT khẳng định Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Hòa Bình cập nhập lại điểm của 64 thí sinh lên hệ thống phần mềm quản lý thi để rà soát kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, 2017.

Danh sách cụ thể 64 thí sinh Hòa Bình được nâng điểm vẫn chưa được công bố ảnh 1

Sở này đồng thời có trách nhiệm cung cấp thông tin về điểm thi trong danh sách thống kê cho Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và các ĐH, Học viện, trường ĐH... có nhóm ngành đào tạo giáo viên để cập nhật, rà soát kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ đối với các thí sinh có liên quan.

Giải thích về vấn đề này, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, Sở hiện chưa cập nhật danh sách điểm của 64 thí sinh này lên hệ thống phần mềm quản lý vì đang chờ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Sau khi cập nhật xong, Sở sẽ thông báo cho các trường đại học, học viện có thí sinh địa phương này dự thi. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 25/3 phải thông báo danh sách này.

Đây là lần đầu tiên có thí sinh bị xét lại tốt nghiệp và kết quả xét tuyển đại học sau khi chấm thẩm định và phát hiện gian lận nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia. Do vậy, việc xử lý những thí sinh này như thế nào đang là mối quan tâm đặc biệt của dư luận để đảm bảo công bằng và góp phần hạn chế tiêu cực trong các kỳ thi tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục