Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẽ trả giá đắt nếu không quản lý chặt trật tự đô thị

ANTD.VN -Ngày 3-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã làm việc với quận Thanh Xuân về kết quả phát triển kinh tế - xã hội từ đầu năm đến nay và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. 

Đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được của quận Thanh Xuân đạt được thời gian qua, tuy nhiên Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho rằng kinh tế quận phát triển chưa tương xứng tiềm năng; việc thực hiện nếp văn hóa, văn minh đô thị vẫn chỉ là bước đầu và chưa vững chắc.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc với quận Thanh Xuân

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhận định, Thanh Xuân là địa bàn đặc biệt khi có tốc độ tăng dân số cơ học nhanh, mật độ dân cư thuộc loại lớn của thành phố khiến sức ép về hạ tầng rất lớn. Chính vì thế, quận phải quan tâm phát triển đồng bộ cả về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, nhất là phải ưu tiên dành quỹ đất để xây dựng trường học đáp ứng nhu cầu của học sinh trên địa bàn.

Cùng đó, về hệ thống kết cấu hạ tầng, Bí thư Thành ủy đề nghị bên cạnh việc đầu tư cho hạ tầng giao thông đô thị, Sở Xây dựng phối hợp với quận Thanh Xuân tiếp tục đầu tư các hệ thống thoát nước, không để xảy ra các trường hợp bất cập, có khu vực ngập từ 5-7 ngày như thời gian vừa qua…

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý quận Thanh Xuân phải tăng cường quản lý nhà nước về đô thị, đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; có phân công phân cấp nhiệm vụ rõ ràng, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm.

“Người dân nói chỉ cần đổ đống cát là các anh biết rồi, vậy tại sao nhiều công trình vi phạm lại không biết. Chúng ta đã phải trả giá đắt sau một thời gian buông lỏng quản lý. Thành phố đã phân cấp lực lượng thanh tra xây dựng cho các địa phương, các đơn vị này phải rõ nhiệm vụ, rõ trách nhiệm, cam kết không để phát sinh vi phạm” - Bí thư Thành ủy yêu cầu.