Bị tát tai một cái, giết một mạng người

ANTĐ - Ngày 19.9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Bá Minh (1994, ở KV9, Phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn) về hành vi giết người.

Trước đó vào chiều 11.9, Nguyễn Văn Hạ (1992, ở KV8, Phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) chở 2 người bạn là Dương Mạnh Nguyên và Nguyễn Tất Thành (cùng sinh 1992, và ở Khu vực 4, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) đi trên đường Biên Cương thì gặp Minh. Do Nguyên và Thành quen Minh từ lúc còn ở trường giáo dưỡng Đà Nẵng nên khi gặp lại, Nguyên hỏi Minh “ra trường lúc nào đó”, Minh trả lời “tháng 3”.

Cho rằng Minh coi thường, trả lời mình kiểu nhát rừng nên Nguyên đã đánh Minh một tát tai rồi bỏ đi. Tức vì bị đánh, Minh lao đến nhà bạn mình là Ngô Văn Đức (SN1993, ở đường Võ Mười) lấy 1 con dao Thái Lan giấu trong người quyết tìm trả thù nhóm của Nguyên. Minh nhờ Ngô Văn Đức dùng xe mô tô nói là chở đi công chuyện.

Khi đang đi trên đường Võ Mười đến gần tới đường Nguyễn Thái Học thì Minh nhìn thấy Hạ, người đi chung nhóm với Nguyên lúc trước đang đi xe máy 1 mình cùng chiều với Minh. Mặc dù Hạ không phải là người  trực tiếp tát mình nhưng Minh quyết đâm cho bằng được.

Đối tượng Nguyễn Bá Minh

Con dao dùng để gây án

Đợi lúc 2 xe đi sát nhau, Minh bất ngờ rút dao đâm Hạ 1 nhát vào người. Hạ lảo đảo nhưng vẫn cố điều khiển xe chạy đến chỗ một nhóm bạn đang ngồi đợi trên đường Trần Thị Kỷ rồi gục ngã. Hạ được các bạn đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay sau đó.