• Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  Các tác phẩm đồ họa chữ xuất sắc thế giới 2016

  ANTD.VN -Diễn ra từ ngày 7 đến ngày 18-12 tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội triển lãm đồ họa chữ xuất sắc thế giới năm 2016 sẽ giới thiệu đến người xem các sáng tạo mới nhất của thế giới chữ viết và thiết kế đồ họa.

 • 300 học sinh sáng tác về môi trường

  300 học sinh sáng tác về môi trường

  ANTD.VN - Nhân năm quốc tế về tài nguyên 2015, Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân CHLB Đức (BMUB) đã hỗ trợ tổ chức Cuộc thi “Sáng tạo về các vấn đề môi trường” với sự tham gia của hơn 300 học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định. 

 • Lễ hội ngôn ngữ châu Âu

  Lễ hội ngôn ngữ châu Âu

  ANTD.VN - Ngày hội ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6 - 2016 sẽ được tổ chức tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) vào 9h ngày 29-10.

 • "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  "5 cảm xúc dành cho Hà Nội"

  ANTD.VN - Nhạc sỹ Michael Schiefel (Đức) sẽ giới thiệu tác phẩm sắp đặt âm thanh tương tác mang tên “5 cảm xúc dành cho Hà Nội”.

 • "Chinh phu - Chinh phụ"

  "Chinh phu - Chinh phụ"

  ANTĐ - Là tên cuộc triển lãm cá nhân thứ ba của nhà điêu khắc Thái Nhật Minh sẽ được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội). 

 • Cùng bé khám phá tranh Tết

  Cùng bé khám phá tranh Tết

  ANTĐ - Dự án “Cùng bé sáng tạo, khám phá tranh Tết” do TS Trang Thanh Hiền cùng sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam thực hiện sẽ giới thiệu đến các em nhỏ những giá trị văn hóa dân gian cổ truyền của người Việt. 

 • "Lễ hội Trâu rơm bò rạ" giành giải đặc biệt

  "Lễ hội Trâu rơm bò rạ" giành giải đặc biệt

  ANTĐ - Bộ ảnh “Lễ hội Trâu rơm bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã giành giải Đặc biệt hạng mục bộ ảnh phóng sự tại cuộc thi ảnh “Hành trình Di sản 2015”, nhờ tính phát hiện về giá trị nghệ thuật. 

 • Lễ hội ngôn ngữ ở Hà Nội

  Lễ hội ngôn ngữ ở Hà Nội

  ANTĐ - Các bậc phụ huynh, em nhỏ và bất cứ ai quan tâm sẽ có cơ hội tham gia vào “Lễ hội ngôn ngữ” ở Hà Nội.

 • Bảo tàng có thể tổ chức hòa nhạc?

  Bảo tàng có thể tổ chức hòa nhạc?

  ANTĐ - Đó là một trong những vấn đề mới sẽ được đề cập tại hội thảo quốc tế chuyên ngành về bảo tàng với chủ đề “Vai trò mới của Bảo tàng trong xã hội hiện đại: Văn hóa - Giao tiếp - Sáng tạo” do Viện Goethe và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. 

 • Triển lãm sách trong Tuần lễ vì Tự do

  Triển lãm sách trong Tuần lễ vì Tự do

  ANTĐ - Từ ngày 21 đến 26-9, Viện Friedrich Naumann, Đức phối hợp với Nhà xuất bản Tri Thức sẽ tổ chức một cuộc triển lãm sách đặc sắc trong Tuần lễ vì Tự do 2015 tại thư viện của Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

 • "Lát cắt trầm tích"

  "Lát cắt trầm tích"

  ANTĐ - Sơn mài của họa sỹ Trần Ngọc Hưng mang đến cho người xem những gam màu trầm ấm như nâu đồng, gan gà, gỉ đồng, vỏ đỗ... cùng cảm giác về chất liệu chắc nặng như tảng đá cưa đôi.

 • Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  Cùng sáng tạo đồ chơi Việt

  ANTĐ - “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt, vui Tết Trung thu”, chương trình do nhóm giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức sẽ tạo nên sân chơi bổ ích, giúp các em nhỏ tìm về với đồ chơi truyền thống Việt. 

 • Nhóm họa sỹ kể về hành trình "mở"

  Nhóm họa sỹ kể về hành trình "mở"

  ANTĐ - Không nhằm đưa ra một tuyên ngôn hay khẳng định một quan điểm, triển lãm “Chúng tôi mở” có thể coi là một dấu mốc chuyển mình của các họa sỹ Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Đức Hùng và Mai Huy Dũng trên con đường tìm tòi và sáng tác nghệ thuật. 

 • Sắp đặt ảnh trong 8m2

  Sắp đặt ảnh trong 8m2

  ANTĐ - Ghi lại những góc nhỏ nhất trong không gian sống chật chội của người dân Việt Nam, triển lãm ảnh “8m2” của họa sỹ Nguyễn Thế Sơn sẽ được khai mạc tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) vào ngày 13-8. 

 • Những ngả đường nghệ thuật

  Những ngả đường nghệ thuật

  ANTĐ - Triển lãm “Ngày về” là cuộc hội ngộ của 7 họa sỹ, nhà điêu khắc đang công tác tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với những gương mặt như Lê Xuân Tiệp, Nguyễn Ánh Nguyệt, Phạm Hà Hải...