Bí ngô giảm cân, quế thêm gia vị cho chuyện "yêu"

ANTĐ - Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, bí ngô giàu vitamin A cũng như các chất chống oxy hóa gồm lutein, xanthin và carotenes. Bí ngô chứa ít calo, với chỉ 26 calo mỗi 100g, không có chất béo bão hòa và  cholesterol. 
Bí ngô giảm cân, quế thêm gia vị cho chuyện "yêu" ảnh 1

Bí ngô chống trầm cảm

Thay vào đó, loại quả này rất giàu chất xơ, giúp hỗ trợ giảm cân. Hạt bí ngô là một nguồn phong phú của typtophan, một loại axit amin giúp cơ thể sản xuất seretonin - hormone điều tiết tâm trạng, tránh nguy cơ trầm cảm vào mùa đông.  

Táo ngăn ngừa ung thư

Táo rất giàu vitamin, chất xơ và ít calo. Táo giàu chất dinh dưỡng chống oxy hóa, flavonoids và polyphenolic. Các hợp chất có lợi được tìm thấy trong táo bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, trong đó có liên quan đến ung thư. Táo chứa nhiều vitamin C và vitamin B. Vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng cơ thể chống lại các tác nhân truyền nhiễm, cũng như các gốc tự do có hại.

Quế kích thích tình dục

Quế tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm đau, thúc đẩy ham muốn tình dục. Cả gừng và quế có chứa thuộc tính kích thích tình dục, tăng nhiệt và tăng lưu thông máu. Quế cũng giàu chất chống oxy hóa cao nhất so với các thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, chứa nhiều hợp chất chống ung thư hơn so với táo và các loại quả khác nhiều lần. Quế có lợi ích chống đông máu, ngăn tắc nghẽn mạch máu, do đó có thể ngăn ngừa đột quỵ và bệnh tim mạch. Các hoạt chất trong quế  tăng cường tiêu hóa,  tăng nhu động của đường ruột.