• Tiêm thuốc độc tử hình “sát thủ” Nguyễn Đức Nghĩa

  Tiêm thuốc độc tử hình “sát thủ” Nguyễn Đức Nghĩa

  ANTĐ - 17h chiều qua, 22-7, Hội đồng thi hành án TAND TP Hà Nội đã tổ chức thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc đối với Nguyễn Đức Nghĩa (SN 1984), hung thủ gây ra vụ án man rợ, chấn động dư luận hồi tháng 5-2010, tại tòa nhà chung cư thuộc phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

 • Kết luận vụ cử bác sĩ tham gia Hội đồng thi hành án tử hình

  Kết luận vụ cử bác sĩ tham gia Hội đồng thi hành án tử hình

  ANTĐ - Ngày 17-4, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên truyền đạt kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất về vụ cử bác sĩ và điều dưỡng viên tham gia Hội đồng thi hành án tử hình, được báo chí phản ánh do có nhiều dư luận trái chiều.

 • Cựu Phó chủ tịch tỉnh bị án chung thân

  Cựu Phó chủ tịch tỉnh bị án chung thân

  ANTĐ - Ngày 1-11, Cựu Phó chủ tịch tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, ông Điền Học Nhân  (SN 1947) đã bị Tòa án Nhân dân trung cấp số 1 thành phố Bắc Kinh tuyên án chung thân và thu hồi toàn bộ tài sản, vì tội nhận hối lộ.

 • Án tham nhũng, kinh tế tăng, 700 bị án đang chờ tử hình bằng thuốc độc

  Án tham nhũng, kinh tế tăng, 700 bị án đang chờ tử hình bằng thuốc độc

  ANTĐ - 6 tháng đầu năm 2013,  các cơ quan tố tụng đã khởi tố mới hơn 38 ngàn vụ án hình sự, tăng 0,2% so với năm 2012, trong đó, tội phạm về tham nhũng được phát hiện và khởi tố tăng. Cũng tính đến thời điểm này, có khoảng 700 bị án đang phải chờ để được thi hành án tử hình bằng thuốc độc.

 • Bi hài chuyện liên tục đẻ và xin con nuôi để hoãn thi hành án

  Bi hài chuyện liên tục đẻ và xin con nuôi để hoãn thi hành án

  ANTĐ -Ngày 24-6, Viện KSND tỉnh Bình Định đã có văn bản đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Tây Sơn, xử lý một số lãnh đạo UBND xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn về hành vi vi phạm pháp luật trong việc việc xác lập hồ sơ nuôi con nuôi, tạo điều kiện cho một bị án kéo dài thời gian tại ngoại. 

 • 27 năm tù oan

  27 năm tù oan

  ANTĐ - Nỗ lực đấu tranh đòi công lý của một người đàn ông ở bang California (Mỹ) cuối cùng cũng được đền đáp sau khi bị kết án tù giam do cáo buộc liên quan đến một vụ xả súng. 

 • Vô vàn thủ đoạn tuồn ma túy vào trại giam

  Vô vàn thủ đoạn tuồn ma túy vào trại giam

  ANTĐ - Nhồi heroin vào gấu áo, vào đồ ăn hay nuốt chửng để sau đó lấy ra theo đường… tiêu hóa là những thủ đoạn mà người nhà các can phạm, bị cáo tìm cách để tuồn ma túy vào trại giam đã bị lực lượng công an phát hiện.

 • Lần cuối tới pháp trường

  Lần cuối tới pháp trường

  ANTĐ - Đêm nay vào nhé! Bạn tôi đã nhắn như vậy vào điện thoại của tôi lúc 23h. Bao giờ cũng vậy. Từ lâu đã vậy. Lời nhắn vỏn vẹn có ngần ấy từ, ngoài ra không có thêm bất cứ một con chữ nào khác...

 • Mẹ “tuồn” ma túy vào trại giam cho con

  Mẹ “tuồn” ma túy vào trại giam cho con

  ANTĐ - Đến thăm con trai đang chờ thi hành án tại Trại tạm giam số 2 - CATP Hà Nội, Phạm Thị Yến (SN 1958), nhà ở phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, đã “tranh thủ” giấu ma túy vào gói xôi…

 • Bắt 2.000 đối tượng vi phạm an toàn thực phẩm

  Bắt 2.000 đối tượng vi phạm an toàn thực phẩm

  ANTĐ - Trung Quốc đã bắt giữ khoảng 2.000 đối tượng và đóng cửa gần 5.000 cơ sở chế biến thực phẩm trên phạm vi toàn quốc trong một chiến dịch nhằm ngăn chặn những vi phạm về an toàn thực phẩm và sử dụng các chất phụ gia không được phép.

 • Từ pháp trường đến phòng tiêm thuốc độc (2)

  Từ pháp trường đến phòng tiêm thuốc độc (2)

  ANTĐ - Việc chuyển từ xử bắn sang tiêm thuốc độc là phù hợp với xu hướng thực thi pháp luật của nhiều nước trên thế giới, được dư luận ủng hộ. Tuy nhiên, cách thức tiêm thuốc thế nào? Lực lượng nào sẽ chuyên trách công đoạn này?

 • Từ pháp trường đến phòng tiêm thuốc độc

  Từ pháp trường đến phòng tiêm thuốc độc

  (ANTĐ) - Mặc dù còn phải chờ đợi sự hướng dẫn của các thông tư, nghị định, song Luật Thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực ngày 1-7 có một điểm được đông đảo dư luận quan tâm, là sự thay đổi phương thức thi hành án tử hình: từ bắn súng sang tiêm thuốc độc bị án.