Trung Quốc: Sẽ tử hình các đối tượng làm “dầu ăn bẩn”

  • 26/02/2012 23:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ -Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, nước này có thể tử hình các đối tượng tham gia sản xuất và tiêu thụ “dầu bẩn”, tùy thuộc vào mức độ phạm tội.
Trung Quốc: Sẽ tử hình các đối tượng làm “dầu ăn bẩn” ảnh 1

Theo thông tri do Bộ Công an, Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao Trung Quốc phối hợp thực hiện, hành vi sử dụng “dầu bẩn để sản xuất dầu ăn” và hành vi tiêu thụ “dầu ăn sản xuất từ dầu bẩn” có thể bị tử hình. Đối với những người biết rõ nguồn gốc của “dầu ăn” khả nghi mà vẫn cho tiêu thụ, qua giám định phát hiện thành phần độc hại, có thể bị án phạt tù chung thân. Thông tri cũng nhấn mạnh khi định tội liên quan tới “dầu bẩn”, cần xem xét đầy đủ các yếu tố như số lần phạm tội, thủ đoạn phạm tội và mức độ nguy hại của hành vi phạm tội đối với xã hội.

Kể từ tháng 8-2011, đã có 135 vụ tội phạm liên quan đến “dầu bẩn” tại Trung Quốc bị phanh phui và gần 800 đối tượng bị bắt giữ. Cảnh sát nước này cũng triệt phá hơn 100 nhà máy sản xuất “dần bẩn”. Theo các chuyên gia, “dầu bẩn” thường được làm từ rác thực phẩm, có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư dạ dày.

(Theo Globaltimes)

Tin cùng chuyên mục