Bentley Continental mới sẽ sử dụng khung gầm do Porsche phát triển

ANTĐ - Phiên bản tiếp theo của Bentley Continental sẽ sử dụng khung gầm MSB giống với Porsche Panamera.

Theo nguồn tin từ nội bộ tập đoàn Volkswagen, Bentley Continential thế hệ mới sẽ thay thế khung gầm D1 của VW Phaeton đã “12 năm tuổi”, bằng khung gầm MSB do Porsche phát triển. Khung gầm MSB cũng sẽ được sử dụng trên Panamera thế hệ thứ 2, sắp trình làng vào năm 2016.

Bentley Continental mới sẽ sử dụng khung gầm do Porsche phát triển ảnh 1

 Bentley Continential 2014

Nhờ có kết cấu tối đa chất liệu nhôm, chiếc Continental mới sẽ có trọng lượng giảm đáng kể và một kết cấu phân bố trọng lượng cân bằng hơn, điều sẽ khiến chiếc xe cải thiện được các tính năng điều khiển.

Khung gầm MSB nhiều khả năng cũng sẽ được sử dụng trên thế hệ tiếp theo của Bentley Flying Spur. Với đặc tính phức tạp và kích thước lớn, khung gầm MSB tạo ra cho Flying Spur một không gian rộng rãi, sang trọng hơn, cùng khả năng trang bị được nhiều thiết bị hiện đại, tuy nhiên lại không làm gia tăng trọng lượng chiếc xe.

Nhiều khả năng cả Continental và Flying Spur mới sẽ đều sử dụng động cơ xăng V8 mới của Porsche. Loại động cơ này chắc chắc sẽ nâng cấp và trang bị trên những mẫu xe thể thao tương lai như Porsche GTS hay Macan.

Có kế hoạch bán ra vào giữa năm 2017, thế hệ mới của Bentley Continental có thể sẽ được trình làng vào nửa sau của năm 2016.