Xe+

Land Rover Defender mới được tăng khả năng off-road, ra mắt năm 2016

  • 01/11/2014 16:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Truyền thông Anh đã xác nhận thông tin thế hệ tiếp theo của Land Rover Defender sẽ đi vào sản xuất vào mùa hè năm 2016.

Kế hoạch đại tu lại toàn bộ các dòng sản phẩm của Land Rover đã bắt đầu từ Discovery Sport, tuy nhiên, sự tập trung giờ lại được chuyển sang thế hệ mới của mẫu xe Defender.

Giám đốc thiết kế của công ty, Gerry McGovern, đã từng khẳng định rằng chiếc xe sẽ thay đổi hoàn toàn và có thể tạo ấn tượng cho bất cứ ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Land Rover Defender mới được tăng khả năng off-road, ra mắt năm 2016 ảnh 1

Land Rover Defender

Theo Autocar, Land Rover Defender thế hệ mới sẽ sử dụng khung gầm bằng nhôm có cấu trúc phân tầng nhằm tăng độ rắn chắc và vẫn giữ thiết kế rắn chắc và thô ráp. Phiên bản hiện hành cũng có thân xe rất chắc chắn, tuy nhiên lại quá nặng với trọng lượng lên đến 2,7 tấn. Bên cạnh đó, Defender đời mới sẽ có một chiều ngang rộng nhất trong tất cả các mẫu xe của Land Rover.

Về động cơ, chiếc xe sử dụng động cơ Ingenium 4 xilanh chạy xăng hoặc diesel và động cơ V6. Tất cả đều có lựa chọn hộp số tự động 8 hoặc 9 cấp và có thể là cả hộp số sàn.

Land Rover Defender thế hệ mới đươc cho là sẽ tăng cường khả năng off-road của mình với việc sử dụng la-zăng và lốp có kích thước cỡ lớn tương đương loại trên Toyota Land Cruiser hay Hilux. Tuy nhiên, việc tăng cường về mặt kĩ thuật để đi trên các địa hình hiểm trở và gia cố độ bền của chiếc xe đồng nghĩa với việc Land Rover Defender sẽ không thể sang trọng hơn thế hệ cũ.

Land Rover Defender mới sẽ đi vào sản xuất vào mùa hè năm 2016, thời điểm những mẫu xe off-road cổ điển khác cũng sẽ được nâng cấp như Mercedes-Benz G-Class.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục