Xe+

Kia có thể ra mắt một mẫu xe hybrid crossover vào năm 2016

  • 04/11/2014 22:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo giới truyền thông Anh, Kia đang phát triển một mẫu xe hybrid crossover và có thể ra mắt ngay vào năm 2016.

Mẫu xe mới này được ra mắt để cạnh tranh với Toyota Prius. Nó có kích thước nhỏ hơn một chút so với chiếc Kia Sportage và thiết kế ảnh hưởng lớn từ mẫu Niro concept 2012.

Theo lời giám đốc Marketing của Kia, Spencer Cho, với độ dài 4350 mm, chiếc xe sẽ tạo ra một sự chuẩn mực thực sự về kích cỡ.

Kia có thể ra mắt một mẫu xe hybrid crossover vào năm 2016 ảnh 1

Niro Concept 2012

Thiết kế nội thất của chiếc xe được lấy cảm hứng từ mẫu Kia Optima mới sắp ra mắt vào 2016 với một màn hình hiển thị lớn được đặt trên táp-lô và những phím điều khiển được sắp xếp theo chiều ngang.

Ngoài ra, nó cũng có những phím bấm bằng nhựa màu trắng và xanh trên bảng táp-lô để biểu thị đây là một mẫu xe thân thiện với môi trường, trong khi hầu hết các chi tiết nhựa khác đều có màu đen.

Kia có thể ra mắt một mẫu xe hybrid crossover vào năm 2016 ảnh 2
Kia có thể ra mắt một mẫu xe hybrid crossover vào năm 2016 ảnh 3

Ông Spencer Cho cũng tiết lộ chiếc xe sẽ được phát triển trên một khung gầm hoàn toàn mới và sử dụng động cơ xăng 4 xilanh 1.6 lít, chạy song song với một mô-tơ điện và cho mức tiêu thụ nhiên liệu 4,7 lít/100 km.

Tên mã nội bộ của chiếc xe này là “DE”. Khi mới xuất hiện, Kia sẽ chỉ đưa ra phiên bản hybrid thông thường, tuy nhiên sau đó công ty sẽ trình làng tiếp một mẫu plug-in hybrid vào thời gian sau đó, có thể là năm 2017. Ngoài ra, khung gầm mới của chiếc xe cũng sẽ được sử dụng làm cơ sở phát triển cho một vài mẫu xe trong tương lai của Kia.

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục