Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Đã khắc phục xong sự cố mất nước sạch

  • 02/10/2015 08:19
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Như ANTĐ đã phản ánh, do sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà nên tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã bị mất nước sạch liên tiếp trong 4-5 ngày vừa qua, khiến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện bị đảo lộn. 

Tuy nhiên, đến sáng qua, 1-10, Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Đống Đa đã cấp nước cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng và chất lượng nước. Theo đó, tổng số nước sạch đã cấp cho bệnh viện từ sáng 30-9 đến 6h  ngày 1-10 là 470m3 (so với nhu cầu sử dụng bình thường của bệnh viện là 400m3/ngày), qua kiểm tra, chất lượng nguồn nước vào các bể đảm bảo vệ sinh. 

 Chiều 1-10, Công ty nước sạch Hà Nội đã có buổi làm việc với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội liên quan đến sự cố  mất nước sạch tại bệnh viện những ngày gần đây. Ông Trịnh Kim Giang, Phó Tổng Giám đốc Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, công ty luôn coi những đơn vị như: bệnh viện, trường học… là khách hàng đặc biệt.

Vì vậy, ngay sau khi sự cố vỡ đường ống dẫn nước sông Đà xảy ra, công ty đã khắc phục bằng cách cấp nước cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bằng xe stéc, lắp bơm từ đường ống để chủ động cấp lượng nước còn lại đạt mức tối đa cho bệnh viện. Ông Trịnh Kim Giang cũng kiến nghị bệnh viện cần tăng cường thêm các bể chứa nước sạch, đồng thời nên sớm nâng cấp hệ thống cấp, thoát nước tại đây.

Tin cùng chuyên mục