Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Hoạt động khám chữa bệnh đảo lộn vì mất nước sạch

ANTĐ - Chiều 30-9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, sau khi nhận được báo cáo từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội về sự cố mất nước trong 4-5 ngày qua khiến hoạt động khám chữa bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo bệnh viện tiếp tục mua nước phục vụ công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân, đồng thời kiến nghị Công ty CP nước sạch Vinaconex sớm cấp nước trở lại cho bệnh viện. 

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Hoạt động khám chữa bệnh đảo lộn vì mất nước sạch ảnh 1Chở nước phục vụ công tác điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Theo ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, từ cuối tuần trước đến ngày 30-9, bệnh viện bị mất nước, nguồn nước sạch dự trữ cũng hết sạch. Vì vậy, bệnh viện đã phải dừng một số ca phẫu thuật chủ động để ưu tiên nước cho các ca cấp cứu. Đến ngày 30-9, bệnh viện đã khắc phục bằng cách mua nước bằng xe stéc. Tuy nhiên việc này tốn kém và cũng không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bệnh viện. Nếu tình trạng thiếu nước sạch tiếp tục kéo dài, bệnh viện có thể phải tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Đây không phải là lần đầu Bệnh viện Phụ sản Hà Nội bị mất nước do vỡ đường ống dẫn nước sông Đà nhưng chưa lần nào việc mất nước lại kéo dài đến 4-5 ngày như lần này.